21-08-2018, 14:51

So sánh Xiaomi Mi A1 và Huawei Honor 7C: Sản phẩm nào tốt hơn?

Điện thoại ở phân khúc 4 triệu đồng đang tạo ra cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong đó nổi bật lên là Xiaomi Mi A1 và Huawei Honor 7C, cả hai đều được được tích hợp nhiều tính năng cao cấp. Hi vọng với bài so sánh giữa 2 sản phẩm này giúp bạn có một sự lựa chọn ưng ý nhất.

Vòng 1: Ngoại hình và thiết kế Xiaomi Mi A1 và Honor 7C

Xiaomi Mi A1 và Huawei Honor 7C đều mang trong mình thiết kế kim loại nguyên khối với các cạnh được làm ôm khít màn hình, bo tròn ở bốn góc tạo được sự cầm nắm chắc chắn. Tuy nhiên, Mi A trong thanh mảnh hơn khi có độ dày 7.3 mm so với 7.8 mm của Honor 7C. 

So sánh Xiaomi Mi A1 và Huawei Honor 7C: Sản phẩm nào tốt hơn?

Honor 7C và Mi A1 đều có thiết kế kim loại nguyên khối (Nguồn: Internet) 

Honor 7C và Mi A1 đều có thiết kế kim loại nguyên khối (Nguồn: Internet)

Vòng 2: Màn hình

Cả Xiaomi Mi A1 và Honor 7C sở hữu màn hình IPS LCD, tuy nhiên đểm mạnh ở Mi A1 là độ phân giải Ful HD trong khi Honor 7C chỉ là độ phân giải HD. Vì vậy, khả năng hiển thị hình ảnh của Mi A1 sẽ tốt hơn, sắc nét hơn. Dù vậy Honor 7C cũng giành lại ưu thế cho mình với màn hình lớn hơn 5.9 inch cùng tỉ lệ 18:9 tối ưu không gian sử dụng so với màn hình 5.5 inch của Mi A1. 

Honor 7C với màn hình dài cho trải nghiệm mới mẻ hơn (Nguồn: Internet) 

Mi A1 vói màn hình độ phân giải FULL HD cho hình ảnh sác nét hơn (Nguồn: Internet)

Vòng 3: Hiệu năng sử dụng của Xiaomi Mi A1 và Honor 7C

Nhìn chung, mỗi thương hiệu đều rất chăm chút cho sản phẩm của mình, và ở 2 chiếc điện thoại này Xiaomi và Huawei đã trang bị cấu hình tương đối mạnh mẽ khi Mi A1 mang trong mình con chip Snapdragon 625 8 nhân 64-bit với xung nhịp 2GHz. Thì phía đối thủ, Huawei Honor 7C sở hữu chip Snapdragon 450 8 nhân với xung nhịp 1.8 GHz. Cả hai máy đều có đủ sức cho bạn chạy mượt những ứng dụng cơ bản thậm chí là những game nặng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành Android nguyên bản từ Google thì có thể chọn Mi A1 hoặc nếu bạn thích những tùy biến của Huawei thì có thể chọn Honor 7C.

Vòng 4: Xiaomi Mi A1 và Honor 7C sở hữu Camera ấn tượng

Cả Xiaomi Mi A1 và Huawei Honor 7C đều trang bị hệ thống camera kép phía sau. Nếu Xiaomi Mi A1 sở hữu camera kép đều có độ phân giải là 12MP với khả năng zoom quang học thì Huawei Honor 7C cũng được trang bị 1 camera 13 MP và 1 camera 2 MP nhưng không có tính năng zoom quang học. Cả 2 thiết bị đều bắt kịp xu hướng chụp hình xóa phông hiện nay. 

Ảnh được chụp từ camera sau của Honor 7C 

Ảnh chụp xóa phông từ camera sau của Mi A1 khá đẹp

Kết luận: Nên mua Mi A1 hay Honor 7C

Rõ ràng với giá tiền và những tính năng mà cả Mi A1 và Honor 7C mang đến đều quá tốt. Mặc dù Mi A1 có nhỉnh hơn về các công nghệ được trang bị nhưng cả hai đều là lựa chọn xứng đáng trong tầm giá 4 triệu. Chính vì thế, các bạn hãy nhanh đến XTmobile để được sở hữu hai chiếc điện thoại với giá bán vô cùng hợp lý cùng với chế độ hậu mãi tốt.

XTmobile.vn