21-08-2018, 13:31

iPhone X chính là nguyên nhân khiến các model iPhone sau này không có doanh số tốt

Mới đây, Pierre Ferragu, một nhà phân tích của New Street Research đã tin rằng thành công của iPhone X chính là nguyên nhân khiến các model iPhone sau này không có doanh số tốt.

Pierre Ferragu chia sẻ trên CNBC cho hay, rất nhiều người dùng iPhone nâng cấp lên iPhone X trong năm 2018, vì vậy nó sẽ khiến iPhone 2019 có doanh số thấp. Ông cũng chia sẻ thêm rằng: Ngay cả khi Apple ra mắt phiên bản iPhone màn hình 6.1 inch giá rẻ thì cũng không thể bù đắp doanh số bị suy giảm. 

iPhone X chính là nguyên nhân khiến các model iPhone sau này không có doanh số tốt

Ferragu dự báo doanh thu iPhone 2019 của Apple sẽ giảm 10% so với dự đoán của Wall Street. Điều đó khiến giá cổ phiếu giảm và các khách hàng nên bán cổ phiếu Apple.

Các nhà phân tích nói rằng doanh số iPhone bắt đầu sụt giảm từ năm 2016 đến nay, và có thể tiếp diễn xu hướng đó trong những năm sau.

Ferragu cho biết Apple sẽ bán được 65 triệu chiếc iPhone X và 30 triệu chiếc iPhone 8 Plus trong năm nay. So với doanh số 69 triệu chiếc iPhone 6 Plus trong năm 2015, Ferragu kết luận rằng doanh số vẫn cao nhưng nhu cầu cơ bản đang giảm. Điều này được cho là vì người dùng có xu hướng sử dụng iPhone với thời gian dài hơn, ít nâng cấp hơn.

Dự kiến vào tháng sau, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới bao gồm iPhone X OLED 5.8 inch, iPhone X Plus OLED 6.5 inch và một model iPhone LCD 6.1 inch. Cả ba sẽ dùng chip Apple A12 mới nhất, trang bị camera TrueDepth và Face ID.

Nguồn: Phonearena