21-08-2018, 07:44

Điện thoại ‘cục gạch’ chỉ nghe gọi bất ngờ cháy hàng

Loại điện thoại phổ thông thường chỉ có tính năng nghe, gọi điện thoại và hoàn toàn không thể truy cập internet hoặc sở hữu ứng dụng.

Điện thoại ‘cục gạch’ chỉ nghe gọi bất ngờ cháy hàng

Dòng điện thoại chỉ dùng để nghe gọi và nhắn tin SMS bất ngờ thịnh hành trở lại. Ảnh: Stuff.co.nz

Hãng tin Sky News (Anh) cho biết trong năm 2017, khi lượng điện thoại thông minh được bán trên thị trường toàn cầu tăng 2% thì điện thoại phổ thông tại tăng doanh số tới 5%.

Tờ Daily Mail (Anh) dẫn lời bác sĩ tâm lý Daria Kuss nhận định một số người sử dụng điện thoại thông minh nhận ra rằng họ đã dành quá nhiều thời gian cho nó nhưng lại không thể kiềm chế bản thân.

Trước đó Văn phòng Truyền thông Ofcom thuộc Chính phủ Anh đã thực hiện khảo sát và thu được kết quả 78% người Anh thừa nhận họ không thể thiếu sống điện thoại thông minh và trung bình mỗi ngày dành ra khoảng 2 tiếng rưỡi cắm mặt vào chiếc điện thoại.

Đây có thể là lý do khiến một số người đã 'tỉnh ngộ' và quyết tìm đến điện thoại 'không thông minh' để xa rời mạng xã hội và internet.

Năm 2017, Nokia đã quyết định hồi sinh một trong những chiếc điện thoại bán đắt hàng nhất của nhà sản xuất điện thoại Phần Lan này đó là “dế cục gạch” Nokia 3310. 

Nguồn: Hà Linh/baotintuc.vn