20-08-2018, 16:41

Galaxy Note 9 là smartphone có màn hình tốt nhất thế giới

Không mấy ngạc nhiên khi chỉ vừa ra mắt, Galaxy Note 9 đã lập tức được bầu chọn là smartphone có màn hình tốt nhất thế giới. Công nghệ sản xuất màn hình OLED cỡ nhỏ của Samsung được đánh giá là ưu việt hàng đầu hiện nay, điều này tạo điều kiện thuận lợi để họ mang lên smartphone chủ lực mới của mình công nghệ màn hinh đặc biệt xuất sắc.

Những thông số kĩ thuật trong mơ

DisplayMate – trang công nghệ chuyên đánh giá màn hình nhận định Galaxy Note 9 là chiếc điện thoại có màn hình tốt nhất thế giới, vậy điều gì đã đưa họ tới kết luận này?

Công nghệ màn hình mà nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng trên Note 9 là Super AMOLED với hai cạnh bên được bo cong, rộng 6.4 inch và chiếm tới 83.4% mặt trước thiết bị. Màn hình này có độ phân giải đạt ngưỡng 1.440 x 2960 pixel và được thiết kế với tỉ lệ 18.5:9, đạt mật độ điểm ảnh 516 ppi. Tất cả các nội dung hiển thị trên màn hình Galaxy Note 9 đều đạt đến độ sắc nét và chân thực hoàn hảo.

Với những thông số kể trên, Note 9 có khả năng hỗ trợ tốt khi người dùng kết nối máy với các thiết bị thực tế ảo như Daydream VR hoặc Gear VR, đồng thời tương tác tốt với chiếc bút S-Pen có khả năng nhận diện 4.096 mức lực nhấn. 

Galaxy Note 9 là smartphone có màn hình tốt nhất thế giới

Màn hình Galaxy Note 9 hỗ trợ tốt cho S-Pen

Khả năng tái tạo màu chạm ngưỡng hoàn hảo

Khả năng tái tạo màu sắc của các màn hình AMOLED cỡ nhỏ do Samsung sản xuất là tốt nhất trên thị trường hiện tại, điều này được thể hiện rõ ràng trên Galaxy Note 9. Dù khi ra khỏi hộp, màn hình của Note 9 đã được căn chỉnh các tone màu hiển thị một cách tối ưu nhưng bạn vẫn có thể thiết lập sang những tone màu lạnh hoặc ấm hơn tùy vào sở thích cá nhân.

Cụ thể, bạn có thể chọn một trong số các chế độ màn hình dưới đây:

- Chế độ Tối ưu hiển thị: chế độ mặc định với dải màu rộng nhất được hiển thị trên chiếc smartphone của bạn.

- Ảnh AMOLED: lý tưởng dành cho những ai thường chỉnh sửa ảnh.

- Phim AMOLED: hãy chuyển qua sử dụng chế độ này khi xem phim và bạn sẽ thấy được sự khác biệt về trải nghiệm. 

Bạn có nhiều chế độ hiển thị để lựa chọn

Hiển thị tốt bất chấp ánh sáng môi trường

Một trong những điểm nhấn giúp màn hình Galaxy Note 9 gây ấn tượng với Display Mate là khả năng hiển thị màu sắc trung thực bất chấp tác động của ánh sáng môi trường.

Ngoài ra, phạm vi dao động độ sáng của màn hình AMOLED trên Note 9 có thể đi từ ngưỡng tối thiểu là 2 nit tới tối đa là 150 nit. Điều này giúp người dùng sử dụng máy thuận tiện hơn vào ban đêm mà không bị mỏi mắt bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình. Độ sáng và chất lượng màu cao giúp Galaxy Note 9 đạt chứng nhận HDR10 với những nội dung HDR được hỗ trợ trên cả Netflix và YouTube.

Galaxy Note 9 có thể hiển thị nội dung 1440p60 HDR

Công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động thông minh

Một chi tiết nhỏ nhưng giúp cho khả năng hiển thị của màn hình Galaxy Note 9 thêm phần tối ưu chính là công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động. Theo đó, thiết bị sẽ tự học hỏi từ thói quen sử dụng độ sáng màn hình trong ngày của bạn dựa vào hai cảm biến ánh sáng. Note 9 là một trong số những smartphone ít ỏi trên thị trường sử dụng cảm biến ánh sáng trên mặt lưng để có được kết quả đo sáng tốt nhất ngay cả khi cảm biến phía trước bị bóng của bạn che khuất, giảm thiểu mọi tình huống hiệu chỉnh ánh sáng màn hình lỗi. 

Một tính năng nổi bật nữa trên các dòng smartphone Samsung là Always On

Dễ sử dụng và tương tác linh hoạt

Việc cho phép người dùng điều chỉnh nhiều yếu tố phần mềm giúp màn hình của Galaxy Note 9 trở nên đặc biệt thân thiện và dễ dùng. Trở thành chủ nhân của một chiếc Note 9, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, kích cỡ icon trên màn hình, giảm độ phân giải để tiết kiệm pin, lựa chọn những yếu tố có thể được hiển thị trên thanh trạng thái và thứ tự các phím trong thanh điều hướng… Tất cả đều hứa hẹn đem tới trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời tối ưu. 

Bạn có thể tùy chỉnh nhiều yếu tố phần mềm trên Galaxy Note 9

AnhNQ

Theo: Androidpit