20-08-2018, 12:40

Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi A2 và Honor Play: Sản phẩm nào là lựa chọn của bạn?

Bạn sẽ yêu thích những gì mà Honor Play mang lại, nhưng Xiaomi Mi A2 cũng trình diễn rất nhiều điểm mạnh trước đối thủ đồng hương. 

Đặt lên bàn cân Xiaomi Mi A2 và Honor Play: Sản phẩm nào là lựa chọn của bạn?

Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của thế giới, chủ yếu tập trung vào phân khúc tầm trung và giá rẻ. Đó không phải là một điều gì bất ngờ bởi thương hiệu này cung cấp tới thị trường nhiều sản phẩm với mức giá hấp dẫn. Mới nhất, công ty ra mắt chiếc Xiaomi Mi A2 dùng chip Snapdragon 660 với Android One được cài đặt sẵn, rất thú vị.

Honor - một thương hiệu của Huawei cũng đang rất được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian qua với các sản phẩm giá cả phải chăng nhưng cung cấp trải nghiệm ấn tượng. Điện thoại mới nhất của công ty là Honor Play với trang bị là chip Kirin 970 cao cấp như dòng P20 series và Honor 10. Con chip này được phân loại ngang ngửa như SD845 của Qualcomm, hứa hẹn mang lại hiệu suất tuyệt vời cho Honor Play trong tầm giá chỉ 7 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật 

Như thường lệ, chúng ta sẽ điểm nhanh qua các thông số kỹ thuật chính giữa Xiaomi Mi A2 và Honor Play.

Những gì Mi A2 làm tốt hơn 

Xiaomi Mi A2 có mức giá khởi điểm khoảng 250 USD, cung cấp trải nghiệm phần mềm sạch sẽ với Android One của Google. Điện thoại sẽ nhận được các bản vá bảo mật và cập nhật lớn cho hệ điều hành rất nhanh chóng. Nhiều chuyên gia nhận định rằng Xiaomi Mi A2 là một trong những lựa chọn tốt nhất với giá dưới 300 USD. 

Thiết bị không đặc biệt nổi bật ở mặt trước thiết kế, nhưng Xiaomi Mi A2 có phần mặt lưng được làm từ kim loại chắc chắn với các đường cong ôm sát tay mang lại trải nghiệm cầm nắm có vẻ như là tốt hơn đối thủ tới từ Honor. 

Ngoài ra, một lợi thế khác của Xiaomi Mi A2 chính là sở hữu hệ thống camera hàng đầu trong tầm giá này. Hệ thống máy ảnh với 2 cảm biến 12MP + 20MP phía sau của nó mang lại những bức ảnh đẹp hơn Honor Play trong các tình huống thử nghiệm.

Honor Play được thiết kế để làm một việc và một điều duy nhất: đánh bại mọi điện thoại tầm trung khác khi nói đến hiệu suất. Chip Kirin 970 cho phép nó để làm điều đó, và mặc dù Snapdragon 660 trong Xiaomi Mi A2 là tốt trong tầm giá nhưng nó không thể nhanh như Kirin 970. Trong điểm số tổng hợp, chip Kirin 970 mang lại hiệu suất khá tương tự với Snapdragon 845. 

Chính vì thế mà chơi game là một niềm vui trên Honor Play. Điện thoại xử lý các trò chơi yêu cầu đồ họa cao như PUBG là khá dễ dàng. Với pin 3700mAh, Honor Play cũng mang lại tuổi thọ pin tốt hơn Xiaomi Mi A2. Chiếc điện thoại này luôn cung cấp được cả ngày sử dụng dài lâu và nó đi kèm với công nghệ sạc nhanh 18W siêu tốc của Huawei, cung cấp 50% pin trong vòng 30 phút.

Và không giống như Xiaomi Mi A2, Honor Play vẫn còn có giắc cắm 3,5 mm cho âm thanh và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bạn nên mua cái nào? 

Với rất nhiều điện thoại tầm trung mới, thật dễ dàng để thấy rằng các nhà sản xuất đang định vị thiết bị của họ theo cách sao cho phù hợp với một nhóm người nhất định. Chẳng hạn với Xiaomi Mi A2, nó có điểm mạnh là chạy Android One và máy ảnh tuyệt vời. Nhưng mặt khác, nó thiếu các tính năng như giắc 3,5 mm và khe cắm microSD.

Còn với Honor Play, điện thoại được thiết kế dành cho những ai có nhu cầu về hiệu suất thực sự cao đối với mức giá phải chăng. Bạn có chip Kirin 970 mạnh mẽ, thời lượng pin dài lâu và một màn hình lớn sắc nét.

HàoPA

Theo androidcentral