20-08-2018, 08:45

LG Display có số lượng bằng sáng chế cao nhất trong 3 năm gần đây

Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết: Có tổng cộng 276 bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được nộp lên trong 6 năm qua. Trong số đó, có 210 bằng sáng chế được nộp lên trong 3 năm trở lại đây. 

LG Display có số lượng bằng sáng chế cao nhất trong 3 năm gần đây

Điều đó cho thấy các nhà sản xuất smartphone đang chuyển hướng sang nhiệm vụ sản xuất ra những mẫu thiết bị có thể gập lại.

“LG Display có số lượng bằng sáng chế cao nhất – 94 bằng, tiếp theo là đối thủ Samsung Display – 80 bằng, Samsung Electronics – 23 bằng, LG Electronics – 17 bằng”, Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết. Báo cáo cũng chỉ ra rằng số lượng nhiều nhất là bằng sáng chế về bản lề và lớp phủ màn hình – 86 bằng, tiếp theo là công nghệ phục hồi sau khi màn hình mở ra – 50 bằng, công nghệ cảm ứng sau khi gập lại – 48 bằng.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên vào năm tới, Huawei cũng vậy. Apple cũng được tin sẽ ra mắt iPhone màn hình gập vào năm 2020, sử dụng màn hình của LG. Các nhà sản xuất khác như OPPO, Xiaomi cũng đang có kế hoạch phát triển những thiết bị tương tự.

Một smartphone màn hình gập sẽ cho phép người dùng sử dụng chúng như những smartphone thông thường ở chế độ gập, và trở thành máy tính bảng khi mở ra. Tuy nhiên thách thức lớn nhất chính là độ bền của loại smartphone mới này.

Nguồn: Pocketnow

Tech Funny