19-08-2018, 20:25

Motorola P30: Điện thoại thông minh Android giống iPhone X nhất từ trước đến nay

Điện thoại thông minh P30 mới nhất của Motorola đang trở thành chủ đề nóng khi sao chép thiết kế tương tự iPhone X cùng màu sắc đặc trưng của Huawei P20. Máy sở hữu cấu hình tầm trung và được dự đoán bán trước tại thị trường Trung Quốc trước khi bán ra chính thức trên toàn cầu.

Motorola P30: Điện thoại thông minh Android giống iPhone X nhất từ trước đến nay

Chiếc điện thoại thông minh Android giống iPhone X nhất từ trước đến nay:

P30 có màn hình 6,2 inch, là chiếc điện thoại thông minh Android giống iPhone X nhất từ trước đến nay mà chúng ta từng thấy. Với thiết kế phía trước bao gồm các góc tròn, khía cạnh tương tự như kích thước của iPhone X và hình dạng và thiết kế cạnh nhau. Phần tai thỏ đặc trưng cũng được sao chép gần như nguyên gốc. 

Ở mặt sau, P30 có thiết kế cameral kép theo hướng thẳng đứng giống như iPhone X, và nó chỉ khác ở chỗ thay thế logo của Apple bằng logo Motorola kết hợp cảm biến vân tay. Về phần màu sắc, nó khiến nhiều người liên tưởng đến P20 của Huawei.

P20 của Huawei có màu Twilight chuyển dần từ tím đậm sang xanh dương và thay đổi màu sắc theo góc độ. Motorola cũng làm điều tương tự cho P30 và gọi đó là màu Aurora. 

Phiên bản màu đen và trắng là bản trông giống iPhone X nhất, Motorola thậm chí còn quảng bá thiết bị với hình nền kiểu iPhone.

Cấu hình smartphone P30 của Motorola:

Smartphone này được dự đoán sẽ có cấu hình tầm trung với chip Snapdragon 636, RAM 6 GB và dung lượng pin 3.000 mAh. Chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo với tùy biến giao diện ZUI 4.0 của Lenovo. Màn hình kích thước 6,2 inch, tỉ lệ 19:9, độ phân giải Full HD. Máy được trang bị camera trước 12 MP, camera kép ở mặt sau với độ phân giải 16 và 5 MP tương tự như iPhone X. 

P30 của Motorola sẽ có mặt tại Trung Quốc trước khi được bán ra chính thức trên toàn cầu. Với việc bắt chước gần như đúc thiết kế iPhone X, P30 có lẽ đang cố gắng thu hút khách hàng ở phân khúc tầm trung muốn mua iPhone X nhưng không đủ khả năng.