13-02-2014, 05:39

Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại Android dễ bị lây nhiễm virus

Eugene Kaspersky cho biết, 99% các cuộc tấn công nhằm vào điện thoại di động Android , bởi vì Apple đã đưa ra những kiểm soát chặt chẽ và không cho phép các ứng dụng bên thứ 3.

Eugene Kaspersky đã tiết lộ với Reuters, xu hướng đáng lo ngại nhất trong các cuộc tấn công mạng là một sự thay đổi phát triển các thiết bị di động thay vì máy tính và một cuộc tấn công mạng lớn sử dụng điện thoại di động sẽ xảy ra nếu người sử dụng điện thoại di động không được bảo vệ một cách hợp lý.

Trong một hội nghị công nghệ mạng tại Isarel, nơi Kaspersky đã mở một phòng lab nghiên cứu và phát triển, Eugene Kaspersky cho biết thêm “Tội phạm mạng đang di chuyển đến mảng di động nhưng mọi người vẫn chưa nhận thức được những sự nguy hiểm đang rình rập. Xu hướng này không lớn như tội phạm máy tính nhưng đang bùng nổ rất nhanh. Xu hướng này là một tình huống rất nguy hiểm”.

Kaspersky sản xuất một chương trình chống virus bán chạy hàng đầu ở Mỹ và chiếm một thị trường cạnh tranh trong những năm gần đây với các sản phẩm của Symantec và McAfee của Intel và Trend Micro .

Kaspersky cho biết rất khó để xác định các cuộc tấn công mạng xuất phát từ quốc gia nào vì bọn tội phạm thường nói tiếng Trung Quốc , Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga.