5-08-2018, 11:16

Nhà sản xuất chip cho iPhone - TSMC bị virus tấn công, tạm dừng hoạt động

Nhà sản xuất chip cho iPhone - TSMC bị virus tấn công, tạm dừng hoạt động

Theo nguồn tin từ Bloomberg, vào tối thứ 6 (3/8), TSMC, một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn và vi xử lý lớn nhất thế giới đã buộc phải ngừng hoạt động một số nhà máy do sự tấn công của virus máy tính.

Vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân của vụ tấn công này. Hiện vẫn chưa tìm ra cá nhân hay tổ chức nào gây ra, TSMC đã nói rằng virus này không được thực hiện bởi hacker. 

TSMC cho biết virus này ảnh hưởng đến một số công cụ chế tạo của công ty, một số nhà máy bị ảnh hưởng hiện đã có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên một số nhà máy khác sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là chiều chủ nhật (5/8).

'TSMC đã từng bị tấn công bởi virus trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên một cuộc tấn công virus ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của chúng tôi', Giám đốc tài chính TSMC Lora Ho nói với Bloomberg.

Công ty này hiện là nhà sản xuất duy nhất của các bộ vi xử lý cho iPhone của Apple và TSMC hiện đang phát triển các điện thoại thông minh mới nhất của “nhà Táo”. Liệu cuộc tấn công virus này có ảnh hưởng đến việc ra mắt các dòng iPhone 2018 trong thời gian tới không, cùng chờ xem nhé.

Nguồn: Digital Trends


Biên tập bởi Tech Funny