16-07-2018, 16:25

Những thông tin bạn cần biết về bộ đôi smartphone Xiaomi Mi A2 và Mi A2 Lite

Xiaomi Mi A1 là một trong những sản phẩm thành công nhất của Xiaomi năm ngoái khi chiếc máy này rất được người dùng yêu thích. Xiaomi Mi A1 có thông số kỹ thuật tốt trong tầm giá, camera kép chụp xóa phông đẹp và thiết kế khá cao cấp. Đặc biệt, đây là sản phẩm đầu tiên mà Xiaomi hợp tác với Google để chạy hệ điều hành Android One – hệ điều hành dựa trên nền Android gốc mới nhất với các tùy biến nhẹ hơn. Với những thành công kể trên, không khó hiểu khi sản phẩm kế cận Xiaomi Mi A1 là Mi A2 đang rất được quan tâm.

Xiaomi Mi A2 được xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 24/7 tới trong một sự kiện toàn cầu của Xiaomi tổ chức tại Tây Ban Nha. Hơn nữa không chỉ có Mi A2 mà một biến thể nữa mang tên Xiaomi Mi A2 Lite cũng sẽ xuất hiện. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về bộ đôi smartphone giá rẻ “cực hot” này:

Xiaomi Mi A2 

Những thông tin bạn cần biết về bộ đôi smartphone Xiaomi Mi A2 và Mi A2 Lite

Hình ảnh chi tiết thiết kế Xiaomi Mi A2 đã được rò rỉ. Về cơ bản, thiết kế này vẫn dựa theo ngôn ngữ thiết kế của Xiaomi Mi A1 nhưng thay đổi một số chi tiết để hợp xu hướng hơn. Chúng ta sẽ có một chiếc điện thoại làm từ nhôm nguyên khối sang trọng, độ hoàn thiện cao và thân máy mỏng chỉ 7,3mm. Màn hình Mi A2 có kích thước 5,99 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải Full HD+. Trong khi đó ở mặt sau cụm camera kép đặt dọc thay vì nằm ngang như trước kia. Cụm camera này có độ phân giải 12MP + 20MP, camera selfie là 20MP. Dù có màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể của Mi A2 vẫn tương tự Mi A1 do viền màn hình mỏng hơn và tỉ lệ màn hình mới.

Cấu hình tiếp tục là điểm mạnh của Xiaomi Mi A2 khi máy trang bị vi xử lý Snapdragon 660, một trong những con chip mạnh nhất của series 600 hiện nay, đi kèm nhiều tùy chọn RAM/ROM khác nhau. Viên pin vẫn được giữ ở con số 3000 mAh và máy sẽ chạy Android One dựa trên nền Android 8.1 Oreo mới nhất. Giá bán của Xiaomi Mi A2 dự kiến sẽ chỉ tương đương Mi A1 thời điểm mới ra mắt, nghĩa là rơi vào khoảng 6 triệu đồng.

Xiaomi Mi A2 Lite 

Xiaomi Mi A2 Lite sẽ là một phiên bản giá rẻ hơn, có “tai thỏ”, màn hình nhỏ hơn và vi xử lý yếu hơn so với Xiaomi Mi A2. Nếu bạn biết một chút về điện thoại Xiaomi thì đơn giản hãy hình dung Xiaomi Mi A2 là chiếc Mi 6X chạy Android One, còn Xiaomi Mi A2 Lite là chiếc Redmi 6 Pro chạy Android One. Trừ hệ điều hành thì mọi thứ từ thiết kế cho đến cấu hình của Xiaomi Mi A2 Lite đều giống với Xiaomi Redmi 6 Pro. Nghĩa là Mi A2 sẽ có màn hình 5,84 inch Full HD+ tỉ lệ 19:9, chạy Snapdragon 625; pin 4000 mAh; camera kép mặt sau 12MP + 5MP và camera trước 5MP. Phần vỏ của Mi A2 Lite cũng là kim loại nhưng không phải nhôm nguyên khối do chia cắt hai phần nhựa trên dưới mặt sau làm anten. Giá bán Xiaomi Mi A2 Lite dự đoán rơi vào khoảng 4 triệu đồng.

Xiaomi Mi A2 và Xiaomi Mi A2 Lite sẽ được giới thiệu vào ngày 24/7 tới. Sau đó Xiaomi sẽ bán 2 sản phẩm này trên toàn cầu trong đó có thị trường Việt Nam. Bộ đôi này chắc chắn sẽ tiếp tục được người dùng đón nhận với mức giá rẻ, cấu hình tốt và sự mượt mà từ hệ điều hành Android One.

Quân LNH

Cùng chuyên mục