29-05-2018, 00:48

Hệ thống 3 camera mặt sau của iPhone 2019 sẽ cho phép chụp ảnh 3D, zoom nâng cao

Lu tin rằng hệ thống 3 camera mặt sau sẽ cho phép chụp ảnh 3D tiên tiến thông qua tạo hình lập thể, với 2 ống kính chụp vật thể từ các góc khác nhau. Một phương pháp tam giác sau đó được sử dụng để thu được khoảng cách giữa iPhone và đối tượng chụp. 

Hệ thống 3 camera mặt sau của iPhone 2019 sẽ cho phép chụp ảnh 3D, zoom nâng cao

Giống như hệ thống TrueDepth ở mặt trước iPhone X, báo cáo cho thấy cảm biến 3D mặt sau sẽ được sử dụng cho mục đích tăng cường thực tế ảo. Cũng theo dự báo của Alex Webb (Bloomberg) vào năm ngoái, iPhone sẽ được trang bị khả năng 3D ở camera mặt sau.

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình trong công nghệ tăng cường thực tế ảo. Năm ngoái, Apple đã phát hành nền tảng ARKit, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng thực tế cho iPhone và iPad trên iOS 11.

Trong khi đó, ống kính thứ ba có thể sẽ có tiêu cự dài hơn cho khả năng zoom nâng cao hơn, theo Lu. Ống kính tele lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone cho khả năng zoom quang 3x mà không làm giảm chất lượng hình ảnh (iPhone 7 Plus và 8 Plus).

Trong khi Huawei P20 Pro trở thành smartphone đầu tiên tích hợp hệ thống 3 camera, bao gồm 1 cảm biến 40 MP, 1 cảm biến đơn sắc 20 MP cùng một ống kính tele 8 MP cho khả năng zoom quang 3x.

Nguồn Macrumors