13-04-2018, 15:54

Samsung bị kiện vì vi phạm 3 bằng sáng chế với các tính năng sinh trắc học.

Với cảm biến dấu vân tay, máy quét mống mắt và công nghệ nhận dạng khuôn mặt, điện thoại Samsung có nhiều phương pháp xác thực sinh trắc học hơn hầu hết các đối thủ của họ. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc hiện đang bị công ty bảo mật dữ liệu PACid Technologies của Hoa Kỳ kiện vì vi phạm 3 bằng sáng chế với các tính năng sinh trắc học.

Vụ kiện được đệ trình vào ngày 6/4 tại Tòa án khu vực Đông Texas liên quan đến các điện thoại từ Galaxy S6 đến Galaxy S8. PACid cáo buộc rằng hai bằng sáng chế của Hoa Kỳ (Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 9.577.994 và số 9.876.771) và một bằng sáng chế của Hàn Quốc (KR20110128567A) đã bị vi phạm. Samsung Pass và Knox cũng tham gia vào vụ kiện. 

Theo AndroidPolice dẫn lại, PACid nói rằng Samsung đã biết về các bằng sáng chế của công ty này kể từ tháng 1/2017. Nếu tòa án chấp nhận yêu cầu bồi thường, Samsung sẽ phải trả gấp ba lần mức tiêu chuẩn là $1 cho mỗi điện thoại, tổng mức bồi thường là 2.82 tỷ USD.

Samsung đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trong những năm qua, với vụ kiện nổi bật nhất là tranh chấp pháp lý kéo dài với Apple về các bằng sáng chế thiết kế ở Mỹ. Samsung cũng tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với Huawei ở Trung Quốc về cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế 4G do công ty Trung Quốc nắm giữ.

Samsung cho biết hiện họ đã bắt đầu chuẩn bị cho vụ kiện này. Liệu kết quả vụ kiện sẽ như thế nào, cùng chờ xem nhé.

Tech Funny