18-07-2016, 10:12

Vừa lên kệ, Sony Xperia X đã giảm giá cả triệu đồng tại Việt Nam

Khoảng một tháng sau khi chính thức lên kệ, Sony Xperia X đã có màn giảm giá đầu tiên. Theo đó, giá bán của máy vừa hạ 1 triệu đồng, xuống mức 12,99 triệu đồng.

Việc mới ra mắt một tháng đã giảm giá cho thấy sức hút của Sony Xperia X không lớn tại Việt Nam. Thực tế, một đại lý có khoảng 20 cửa hàng tại Việt Nam cho biết, họ chỉ bán được vài máy trong suốt một tháng qua, ngay cả khi chủ động “phá giá” máy xuống còn 11,49 triệu đồng – thấp hơn rất nhiều so với mức niêm yết (13,99 triệu).

Để so sánh, iPhone 6S hay 6S Plus bán ra tại Việt Nam từ tháng 11 năm ngoái nhưng chỉ giảm giá một lần duy nhất với mức giảm 500.000 đồng. Samsung Galaxy S7 hay S7 edge bán ra từ giữa tháng 3 chưa từng giảm giá. Đây chính là những smartphone cao cấp có sức bán tốt nhất trên thị trường.

Vừa lên kệ, Sony Xperia X đã giảm giá cả triệu đồng tại Việt Nam

Sony Xperia X không được lòng người dùng bởi mức giá cao

Với Xperia X, model này sở hữu thiết kế mới so với các thế hệ trước với chất liệu vỏ nhôm. Tuy nhiên, kiểu dáng cơ bản, cấu hình và camera của máy chưa cho thấy sự đột phá. Khi máy ra mắt, nhiều người tin rằng Sony sẽ định hình Xperia X ở nhóm tầm trung. Tuy nhiên, máy lại bán ra ở Việt Nam ở tầm giá cao cấp.

Xperia X có màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, chip Qualcomm Snapdragon 650 tốc độ 1,8 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Thiết bị này sở hữu cụm camera sau 23 megapixel, lấy nét theo chuyển động và camera trước 13 megapixel.

Máy bán ra cùng với Sony Xperia XA – một model tầm trung. Trong khi X có phần yếu thế ở nhóm cao cấp thì XA lại đang là một trong những model nổi bật nhất ở nhóm tầm trung với giá bán 7 triệu đồng. Trong khi đó, Sony Xperia X Performance – di động cao cấp nhất thuộc dòng X lại không bán ra tại Việt Nam.

Theo zing.vn

Cùng chuyên mục