25-12-2017, 19:22

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus qua loạt thông tin rò rỉ

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng so sánh để tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt giữa bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus qua loạt thông tin rò rỉ đến giờ phút này.

Nếu không có gì thay đổi thì tới tháng 2 năm sau, Samsung sẽ trình làng bộ đôi smartphone đình đám đang được nhiều người chờ đợi là Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus. Hiện các thông tin xoay quanh hai sản phẩm này đã lộ diện với tần suất dày đặc, hé lộ nhiều điều thú vị về Galaxy S9/ S9 Plus. Dựa trên loạt tin đồn rò rỉ này, hiện chúng ta đã có thể tạm thời so sánh đối chiếu để tìm ra sự tương đồng và khác biệt giữa 2 phiên bản Galaxy S9.

Sự khác biệt ở kích cỡ hai sản phẩm

Theo những tin tức rò rỉ được các trang công nghệ đăng tải trong thời gian qua thì Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ có thiết kế mang hơi hướng của bộ đôi Galaxy S8 hiện tại. Samsung sẽ tiếp tục đem ngôn ngữ thiết kế kim loại – kính đang rất được ưa chuộng lên hai sản phẩm này.

Điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ nằm ở kích cỡ. Cụ thể, phiên bản Galaxy S9 Plus có thân máy lớn hơn so với chiếc Galaxy S9. Trang Sammobile tiết lộ rằng Galaxy S9 có kích cỡ tổng thể chỉ là 147 x 68.7 x 8.4 mm trong khi thông số tương tự ở Galaxy S9 Plus là 157.7 x 73.8 x 8.5 mm. 

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus qua loạt thông tin rò rỉ

Nếu thông tin rò rỉ là chính xác, Galaxy S9 Plus sẽ có thân máy lớn hơn so với Galaxy S9

Về màn hình của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Nguồn tin từ Galaxy Club cho biết, bộ đôi Galaxy S9 có màn hình chiếm tới 90% mặt trước máy. Hai sản phẩm này vẫn sử dụng công nghệ màn hình vô cực (Infinity Display) bo cong hai cạnh với tỷ lệ 18.5:9. Rất có thể Samsung sẽ giảm kích thước viền màn hình dưới nhằm giúp Galaxy S9/ S9 Plus có kích cỡ máy nhỏ gọn hơn.

Sự khác biệt lớn nhất ở màn hình 2 sản phẩm nằm ở kích cỡ bởi theo tin tức hiện có, Galaxy S9 Plus sẽ có màn hình 6.2 inch còn màn hình Galaxy S9 chỉ rộng 5.8 inch. 

Galaxy S9 Plus (phải) sẽ có màn hình 6.2 inch, còn Galaxy S9 (trái) là 5.8 inch

Galaxy S9 Plus và sự vượt trội về camera

Theo trang công nghệ nổi tiếng PhoneArena thì một trong những điểm khác biệt không thể bỏ qua giữa Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus chính là cụm camera sau khi mà Galaxy S9 Plus có camera kép giống như Galaxy Note 8 thì Galaxy S9 chỉ được trang bị một camera đơn trên mặt lưng. Đây sẽ là điểm nhấn để thôi thúc khách hàng tìm tới với Galaxy S9 Plus. 

Galaxy S9 Plus có camera kép còn Galaxy S9 thì không

Khác biệt cấu hình – chiến lược mới của Samsung

Dẫn lời một nguồn tin bí mật, trang Venturbeat tiết lộ năm sau Samsung có ý định tích hợp cho Galaxy S9 bộ nhớ RAM lên tới 6GB, lớn hơn so với dung lượng RAM chỉ 4GB của Galaxy S9. Ngoài ra, để phục vụ cho màn hình kích cỡ lớn hơn, hãng cũng sẽ trang bị cho Galaxy S9 Plus viên pin dung lượng lớn hơn so với Galaxy S9.

Giới công nghệ dự đoán, nhà sản xuất Hàn Quốc muốn tạo ra sự tách biệt rõ ràng giữa Galaxy S9 Plus và Galaxy S9 nhằm giúp khách hàng dễ dàng đưa đến quyết định lựa chọn hơn dựa trên cân nhắc tài chính. Năm nay, việc bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus không khác biệt quá nhiều khiến không ít người khó khăn trong việc lựa chọn.

Duyên

Cùng chuyên mục