25-12-2017, 19:11

Có thể đầu năm 2018 số lượng iPhone X tăng trưởng chậm lại ?

iPhone X được cho là chiếc smartphone sẽ giúp Apple sớm trở thành công ty ngàn tỷ USD tuy nhiên doanh thu iPhone X có thể giảm trong quý 1/2018.

 

Điều này có nghĩa là sau khi chạm ngưỡng 35 triệu chiếc được bán ra trong quý 4 năm nay, doanh số iPhone X sẽ giữ nguyên hoặc giảm trong quý 1/2018.

 

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng doanh số iPhone X thấp hơn so với mong đợi tại các thị trường Đài Loan, Singapore và cả Hoa Kỳ. Trong khi đó tại các thị trường khác, iPhone X vẫn đang bị ảnh hưởng bởi nguồn cung hạn chế.

 

 

 

Ở chiều ngược lại, Apple Watch được cho là đang có doanh số rất tốt. Doanh thu dự kiến của Apple Watch là 27 triệu chiếc, cao hơn so với dự đoán là trước đó là 25 triệu chiếc.

 

Những nguồn tin mới đây cho thấy Apple sẽ bù đắp việc doanh thu có thể giảm sút của iPhone X bằng những dòng smartphone mới vào năm 2018, bao gồm 2 mô hình sử dụng màn hình OLED và một sản phẩm sử dụng màn hình LCD. Và rất có thể chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G cũng sẽ được ra mắt vào năm sau.

 

Nguồn cung iPhone X bị hạn chế tại một số thị trường sau khi ra mắt vào ngày 3 tháng 11 vì những chi tiết phức tạp trên sản phẩm này. Tuy nhiên sản lượng iPhone X đã được cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây và rất nhiều nhà máy lắp ráp của Apple đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dẫu vậy vụ bê bối làm chậm iPhone gần đây sẽ tác động lớn đến doanh số iPhone trong thời gian tới.

 

Nguyễn Hoàng - Theo Softpedia

Cùng chuyên mục