22-12-2017, 17:10

Samsung Galaxy S9 sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ nào?

Mỗi năm, flagship mới của Samsung được đánh giá cao và Galaxy S9 cũng không phải ngoại lệ. Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên và đây là lý do giải thích điều này. 

Samsung Galaxy S9 sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ nào?

Như thường lệ, năm 2018 sẽ là thời điểm Samsung tiếp tục công bố flagship mới của mình. Vào lúc này, chúng ta có thể tạm gọi là Galaxy S9 và S9 Plus nếu không có gì thay đổi. Mặc dù được dự đoán là không có nhiều đột phá trong thiết kế so với người tiền nhiệm nhưng Galaxy S9 vẫn hứa hẹn gây nhiều ấn tượng cho người dùng. Hãy cùng xem chi tiết hơn trong bài viết này.

Một máy ảnh tuyệt vời

Tất cả các điện thoại thông minh hàng đầu đều hứa hẹn được trang bị những gì tốt nhất để cạnh tranh với đối thủ khác. Tuy nhiên, Samsung thường khó có thể làm tốt hơn so với Google hay Apple về mặt phần cứng và phần mềm do họ không hoàn toàn kiểm soát những thứ đó. 

Dù có thiết kế không đột phá như Galaxy S9 hứa hẹn tập trung vào camera

Và điều này bắt buộc Samsung phải có những 'mánh lới' riêng cho mình. Ví dụ như ở Galaxy S8 sẽ là một cuộc cách mạng trong thiết kế. Còn ở Galaxy S9, nhiều chuyên gia dự đoán rằng OEM Hàn Quốc sẽ đầu tư vào camera. Dự kiến siêu phẩm 2018 của Samsung sẽ được trang bị camera kép ở phía sau và có thể ở cả phía trước nữa. Bây giờ, chúng ta vẫn chưa có thông số chính xác về hệ thống máy ảnh của Galaxy S9 nhưng chắc chắn Samsung sẽ không làm fan hâm mộ của họ thất vọng.

Theo một số nguồn tin, các thiết bị sẽ được tối ưu hóa để tích hợp bộ nhớ DRAM, cho phép để lưu trữ lên đến 1000 hình ảnh mỗi giây. Nói tóm lại, camera của Galaxy S9 hứa hẹn sẽ có chất lượng tuyệt vời.

Một hệ thống mở khóa đơn giản 

Samsung sẽ cải tiến bảo mật trên Galaxy S9

Đối với người dùng Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Note 8 đều có điểm khó chịu chính là đầu đọc dấu vân tay là khá khó tiếp cận, gây nhiều tranh cãi. May mắn thay, bạn có thể mở khóa thông qua các phương pháp khác nữa như nhận dạng khuôn mặt và máy quét võng mạc (mống mắt). Nhận dạng khuôn mặt hiện tại do Samsung phát triển có nhiều hạn chế như không dùng được với kính hoặc bức ảnh đơn giản của chủ nhân cũng đánh lừa được hệ thống. Trong khi đó Iris Scanner rất bảo mật, an toàn nhưng lại khá chậm ở nhiều tình huống.

Nói tóm lại, những cải tiến cần phải được thực hiện và không có nghi ngờ rằng Samsung sẽ làm việc trên những khía cạnh này. Nó giống như Apple vậy, họ chọn cách từ bỏ hoàn toàn nhận diện vân tay và chuyển sang hẳn hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID. Samsung liệu có làm như vậy?

Theo các báo cáo mới nhất, Galaxy S9 có thể được tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt bảo mật hơn model tiền nhiệm rất nhiều. Nhờ chip Snapdragon 845, các cảm biến vẽ bản đồ khuôn mặt có thể đạt tới 50.000 đơn vị (của iPhone X là 30.000) tức là sẽ bảo mật hơn Face ID hiện tại của Apple.

Một mức giá cao hơn 

Nhưng giá bán sẽ không hề rẻ chút nào

Điều này luôn luôn là một xu hướng trong thời gian gần đây và không phải là không tốt. Apple đã tăng giá bán hàng đều đặn những năm qua và tại sao Samsung không làm như vậy?

Thường thì luận điểm của các nhà sản xuất sẽ là chất lượng của thiết bị. Tuy nhiên, nhiều OEM Trung Quốc vẫn chứng minh rằng họ có thể làm các điện thoại thông minh tương tự như vậy với mức giá thấp hơn rất nhiều. Mặc dù là Samsung hay Apple luôn có lợi thế đó là uy tín thương hiệu.

Với iPhone X, Apple đã thiết lập một kỷ lục giá mới cho iPhone. Còn ở Galaxy Note 8, Samsung cũng không kém cạnh khi mở bán nó với giá gần ngang ngửa iPhone X (950 USD so với 999 USD). Chính vì thế, Galaxy S9 sẽ có khả năng bị đẩy giá lên gần mức 1000 USD nếu các công nghệ mới được đưa vào nhiều hơn. Nếu đúng thì Samsung vẫn đang đi đúng hướng vì Apple đã chứng minh 'iPhone X dù đắt nhưng bán rất chạy.'

Bạn mong đợi gì từ Galaxy S9? Cho biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận cuối bài viết.

HàoPA
Theo androidpit

Cùng chuyên mục