21-12-2017, 15:39

Nhờ iPhone X, giá bán trung bình của một chiếc iPhone đạt 740 USD

Theo thống kê mới nhất, nhờ chiếc iPhone X, giá bán trung bình của một chiếc iPhone đã tăng lên 740 USD (khoảng 16.7 triệu đồng).

Chỉ sau 3 tuần kể từ khi lên kệ, iPhone X đã chiếm 2% tổng số lượng người sử dụng iPhone. Và với hàng trăm triệu người dùng iPhone trên toàn cầu thì đây thực sự là một con số không hề nhỏ. Chuyên gia phân tích Gene Munster đã sự đoán rằng giá bán trung bình của một chiếc iPhone đã tăng lên mức 740 USD nhờ vào sự thành công của iPhone X, cao hơn so với mức dự đoán của các chuyên gia phố Wall. Con số này cao hgown khá nhiều so với mức 619 USD (khoảng 14 triệu đồng) của quý trước. 

Trong tuần lễ Black Friday, Apple đã bán được khoảng 6 triệu chiếc iPhone. Với kết quả trên Apple hoàn toàn có thể hy vọng một năm tài chính thành công và trong 3 quý còn lại, kỳ vọng này được đặt lên vai của iPhone X. Các nhà phân tích mong đợi Apple sẽ bán được 90 triệu chiếc iPhone trong quý này và đồng thời cũng là con số cao nhất trong một quý.

Nếu Apple bán ra 15 triệu chiếc iPhone trong tháng này thì giá bán trung bình của một chiếc iPhone sẽ lần đầu tiên vượt qua mốc 700 USD, đây cũng là niềm vui lớn danh cho các quỹ đầu tư và các cổ đông của Apple. Bên cạnh đó, nguồn cung iPhone X sẽ ổn định vào tháng 1 giúp cho tình hình kinh doanh của Apple ngày càng tốt hơn. Bây giờ vấn đề được đặt ra cho Apple đó chính là họ sẽ phải làm gì với những khoản tiền mặt khổng lồ của họ.

Nguyễn Hoàng

Theo Phonearena

Cùng chuyên mục