21-12-2017, 15:04

Những thông tin rò rỉ về Samsung Galaxy S9 cho tới nay

Trong cái bóng của iPhone X 2018, Samsung có nhiều điều để chứng minh rằng Galaxy S9 của đáng để chờ đợi và làm người dùng ngạc nhiên. 

Những thông tin rò rỉ về Samsung Galaxy S9 cho tới nay

Kể từ khi iPhone X ra mắt vào tháng 9, Apple gần như đã thu hút hầu hết sự chú ý về điện thoại thông minh thời gian sau đó nhờ Face ID, tai thỏ hay Animoji...

Tuy nhiên, Samsung lại bán được nhiều điện thoại nhất trên toàn cầu so với Apple hay bất kỳ nhà cung cấp nào khác. OEM Hàn Quốc luôn mang tới thiết kế mới, tính năng hiện đại cho flagship của mình vì thế mà tính cạnh tranh luôn rất cao. Sắp tới, họ sẽ giới thiệu ra thị trường Galaxy S9 và kỳ vọng rất nhiều vào doanh số của nó. Vậy smartphone này sẽ có gì mới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nó có thể không được gọi là Galaxy S9

iPhone X, Apple đặt tên như vậy để vinh danh kỷ niệm 10 năm tạo ra thương hiệu đó. Samsung có lẽ sẽ suy nghĩ vấn đề này và họ không muốn người dùng nghĩ rằng mua Galaxy S9 trong khi đang có iPhone 'Mười' ở thị trường! Theo tạp chí Forbes, Samsung nhiều khả năng đặt lại tên flagship mới là Galaxy X hoặc đi lên trên Apple với 'Galaxy S11' hoặc cái gì đó nữa hoàn toàn khác.

Thời gian ra mắt 

Samsung thường thông báo flagship mới vào tháng Ba và Galaxy S8 cũng vậy, nó được công bố vào 29 tháng 3. Tờ VentureBeat đã báo cáo rằng Samsung có thể ra mắt điện thoại mới trong năm 2018 tại CES, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 09 tháng 1 tại Las Vegas. Nếu điều đó không xảy ra, Samsung có thể ra mắt Galaxy S9 ở Barcelona tại Mobile World Congress vào tháng Hai. Nếu không, chúng ta có thể thấy nó vào tháng Ba.

Smartphone đầu tiên với bộ xử lý Snapdragon 845

Chúng ta biết rằng flagship tiếp theo của Samsung sẽ chạy chip riêng dòng chip của hãng (có lẽ là Exynos 9810). Tuy nhiên, OEM Hàn Quốc vẫn có thể sẽ chọn Qualcomm Snapdragon 845 làm chip xử lý cho Galaxy S9, ít nhất là ở thị trường Mỹ với một vài tính năng mới (sạc nhanh) và pin tốt hơn. Cho đến nay, các dữ liệu điểm chuẩn đã phần nào xác nhận thông tin này.

Samsung có phiên bản riêng của Face ID

Ngay cả trước khi Apple đưa Face ID lên iPhone X, Samsung đã có cả phương pháp  nhận dạng khuôn mặt bên cạnh công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8. The Korea Herald báo cáo rằng công ty Hàn Quốc đã làm việc để cải thiện công nghệ của mình và sẽ đưa nó vào điện thoại ngân sách vào năm 2018 hoặc 2019. 

Tất nhiên, chúng ta cần chú ý rằng chip xử lý mới Snapdragon 845 của Qualcom sẽ tăng cường hơn bảo mật trên Galaxy S9, hỗ trợ các loại bản đồ mặt 3D được sử dụng tương tự như trong công nghệ Face ID của Apple. Và trong khi công nghệ Face ID của Apple sử dụng 30.000 chấm ánh sáng hồng ngoại để lập bản đồ khuôn mặt thì Qualcomm sẽ là 50.000 chấm, về mặt lý thuyết cho nó tăng độ chính xác lên.

Vẫn có máy quét vân tay ở mặt sau 

Bất kể Samsung có thể hoàn thành công nghệ Face ID tốt hơn Apple trên Galaxy S9 thì có lẽ họ vẫn giữ lại cảm biến vân tay. Tuy nhiên, hạn chế là có lẽ công ty Hàn Quốc vẫn chọn vị trí mặt lưng để đặt các cảm biến mặc dù người dùng rất mong chờ các giải pháp tốt hơn.

Dual camera cả mặt trước và sau 

Đã có báo cáo nói rằng Galaxy S9 sẽ sở hữu 2 hệ thống camera kép ở cả mặt trước và mặt sau. Mặc dù sự đồng thuận có vẻ nghiêng về phía sau nhiều hơn. Samsung cũng có thể trang bị cảm biến hình ảnh lớp 3-stack với khả năng chụp hơn 1.000 bức ảnh mỗi giây. Ngoài ra, điện thoại của nó cũng có khả năng quay video Ultra 4K HDR, chụp ảnh sáng hơn, chống rung tốt hơn...

Tuổi thọ pin tốt hơn

Galaxy S9 cũng sẽ hứa hẹn tuổi thọ pin tốt hơn nhờ việc được trang bị các vi xử lý mới với quy trình sản xuất tiên tiến hơn, tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn.

Bộ nhớ trong 512GB, 8GB RAM

Samsung có thể nâng cao đáng kể bộ nhớ trong có sẵn của Galaxy S9 khi công ty đã bắt đầu sản xuất chip nhớ 512GB và RAM 8GB. Nhưng nhiều khả năng OEM Hàn Quốc đặt các phần cứng cao nhất như vậy cho phiên bản đặc biệt của điện thoại với mức giá không hề rẻ.

Galaxy S9 có một jack cắm tai nghe 

Giắc cắm tai nghe 3.5mm trở thành một chi tiết ngày càng hiếm trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, Samsung vẫn trung thành với nó và mang lên hầu hết những flagship của mình thời gian qua. Chính vì vậy chúng ta có thể hy vọng Galaxy S9 vẫn tiếp tục sở hữu jack 3.5mm thông dụng này.

Giá bán cao hơn model trước

Có rất nhiều yếu tố góp phần vào việc tăng giá của Galaxy S9. Chẳng hạn như hệ thống camera được nâng cấp thêm cảm biến, chip xử lý tiên tiến hơn, bộ nhớ trong nhiều hơn và RAM lớn hơn...

Ngọc Bình

Theo Cnet

Cùng chuyên mục