21-12-2017, 09:42

Nút home không cảm ứng lực của Galaxy A8, A8+ (2018) gây thất vọng

Khi Samsung bắt đầu thay thế nút Home vật lý truyền thống bằng một nút cảm ứng lực trên Galaxy S8 và Galaxy Note 8, kết quả cho thấy nó vẫn cho cảm giác như nút bấm vật lý vậy.

Tuy nhiên, Samsung dường như đã bỏ đi tiện ích đó trên Galaxy A8 và A8+ (2018), nút Home trên 2 smartphone mới này không cảm ứng lực. Điều đó được xác nhận trong tài liệu hướng dẫn sử dụng, nó không đề cập đến những tùy chọn của nút Home, mà chỉ nói rằng mở các nút điều hướng bằng cách nhấp đúp vào màn hình khi nó ở chế độ Always On Display (AOD). 

Nút home không cảm ứng lực của Galaxy A8, A8+ (2018) gây thất vọng

Nếu bạn không thích bật chế độ AOD (để tiết kiệm pin), thì bạn sẽ phải nhấn nút nguồn để mở máy. Bạn cũng có thể sử dụng cảm biến vân tay ở mặt sau để mở máy và cùng lúc mở khóa thiết bị. Điều này khá bất tiện nếu điện thoại đang để trên bàn và bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là nhấn nút Home để mở máy. 

Một sự thất vọng

Tại sao nút Home trên Galaxy A8 và A8+ (2018) lại không phải là nút nhạy áp? Vâng, chúng ta không thể trả lời được câu hỏi này. Nó có thể là một biện pháp tiết kiệm chi phí cho smartphone tầm trung chăng? Tuy nhiên, nó là một sự thất vọng bởi điều đó có nghĩa là màn hình vô cực sẽ không có đầy đủ các tính năng như trên Galaxy Note 8 hay S8.

Ngoài ra, những ai đã quen với nút cảm ứng lực hay nút Home vật lý truyền thống, khi chuyển qua Galaxy A8 và A8+ (2018) thì sẽ có đôi chút bỡ ngỡ.

TTT

Nguồn sammobile

Cùng chuyên mục