7-12-2017, 16:11

Chiếc smartphone nào có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay?

Theo bạn chiếc smartphone nào có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay? Cùng theo dõi thử nghiệm sau và xem kết quả đạt được nhé! 

Chiếc smartphone nào có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay?

Các điện thoại cao cấp hiện nay đều sở hữu khả năng sạc nhanh thông qua adapter USB-C được tích hợp sẵn. Trong trường hợp bạn sử dụng iPhone, bạn có thể sạc nhanh nhưng phải mua thêm củ sạc 29-Watt cùng với sợi cáp USB-C sang Lighting với chi phí khoảng 68 USD (1,5 triệu).

Thử nghiệm với 30 phút đầu

Với bài thử nghiệm đầu tiên là xem phần trăm pin đạt được sau 30 phút sạc. Trong điều kiện máy đã được mở nhưng tắt màn hình. Với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X được sử dụng đầu cắm AC tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh. 

Ở thử nghiệm đầu, OnePlus 5T dẫn đầu với con số ấn tượng: 59% trong 30 phút. OnePlus 5T không như hầu hết các smartphone android khác. Nó không sử dụng công nghệ QuickCharge của Qualcomm. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ độc quyền Dash Charge của mình. Công nghệ này sẽ cấp dòng điện cao hơn só với QuickCharge và sử dụng một mạch điện riêng bên trong cục sạc để quản lý nhiệt độ.

Các smarphone sạc nhanh tiếp theo trong thử nghiệm đầu là LG V30 với 53%. iPhone X, iPhone 8, và iPhone 8 Plus nối đuôi nhau với lần lượt là 50%, 49% và 47%. Tất cả đều sử dụng bộ sạc nhanh mà Apple bán theo.

Lưu ý là nếu chiếc iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn nếu sử dụng cục sạc đi kèm trong hộp. Điển hình là iPhone X chỉ đạt được 17% trong 30 phút sạc nếu dùng cục sạc đi kèm khi mua.

Cuối cùng là Galaxy Note 8, S8 và S8 Plus ngang ngửa nhau với 35%, 38%. Pixel 2 và Pixel 2 XL có kết quả tương đương.

Thử nghiệm sau 1 tiếng sạc 

OnePlus 5T lại một lần nữa đứng đầu với 93% pin sau 60 phút sạc. LG V30 vượt lên vị trí thứ hai với 86% pin. Các chiếc iPhone mới nhất của Apple đứng ở vị trí thứ ba, dù rằng iPhone X cao hơn 1 chút với con số 81%. Tuy nhiên, cần lưu ý lần nữa là để những chiếc iPhone đạt được các con số này, cần sạc trên bộ sạc nhanh do chính Apple bán.

Tóm lại, trong những chiếc smartphone có tích hợp tính năng sạc nhanh được thử nghiệm. OnePlus 5T đứng đầu với lượng pin sạc 93% trong 1 giờ, rất ấn tượng. Xếp sau gần nhất là LG V30 với 86% đạt được. Theo sau nữa là bộ 3 smartphone đến từ Apple là iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Xếp sau cùng là Google Pixel 2 và SamSung Galaxy Note 8 với lượng pin đạt được lần lượt là 75% và 74%.

Hiện nay hầu hết các flagship đều được tích hợp sạc nhanh. Yếu tố này có quan trọng với người dùng hay không thì tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên thử nghiệm trên sẽ cho người dùng cái nhìn tổng quan về tính năng sạc nhanh của các flagship hiện nay. Để các bạn dễ dàng lựa chọn chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu bản thân.

VuBeu

Theo: tomsguide

Cùng chuyên mục