4-12-2017, 14:10

5 việc không nên làm khi lần đầu sử dụng Android

Chọn một chiếc điện thoại Android để sử dụng hiện nay không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ phải băn khoăn nên chọn thiết bị nào bởi có quá nhiều hãng khác nhau và chất lượng thì đều gần như nhau. Nếu bạn đã chọn được một chiếc smartphone ưng ý thì đừng nên làm 5 việc này nếu lần đầu bạn sử dụng Android.

1. Đừng mua một chiếc điện thoại không hỗ trợ cập nhật

Đúng vậy, không nên mua một chiếc điện thoại không bao giờ được cập nhật. Điều này có vẻ không cần thiết trong một vài năm trước bởi cập nhật lúc ấy chỉ dành cho một số mẫu cao cấp. Nhưng hiện nay điều đó không còn đúng nữa. Nếu bạn mua phải một chiếc điện thoại như vậy bạn sẽ gặp phải các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành vì nó quá cũ.

Nếu không có thông tin cập nhật thường xuyên, thiết bị của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi một cái gì đó nguy hiểm và thiết bị bạn sẽ không thể sử dụng được. Nếu không có bản cập nhật phần mềm, bạn sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất và trải nghiệm các tính năng mới nhất. Và bạn sẽ cảm thấy chán ghét chiếc smartphone của mình bởi vì bạn đã sử dụng một phiên bản cũ kỹ này khá lâu rồi. 

5 việc không nên làm khi lần đầu sử dụng Android

Không nên mua một chiếc điện thoại không bao giờ được cập nhật

2. Đừng bao giờ lưu địa chỉ liên lạc trên điện thoại của bạn

Vâng, lưu địa chỉ liên lạc trên điện thoại là một trong những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể thực hiện. Bởi vì nếu bạn mất điện thoại hoặc thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ mất tất cả. Thay vào đó, hãy lưu chúng trên Google hoặc đồng bộ hóa các liên hệ của bạn với máy chủ Google. Như vậy, bạn sẽ có thể lấy địa chỉ liên hệ của bạn từ bất cứ nơi nào miễn là bạn nhớ ID và mật khẩu của mình. 

Lưu địa chỉ liên lạc trên Google hoặc đồng bộ hóa các liên hệ của bạn với máy chủ Google

3. Đừng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Một số mẹo cơ bản:

  • Không bật tùy chọn 'Nguồn không xác định' từ cài đặt nếu bạn không biết nó là gì.
  • Luôn cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

Nếu bạn làm theo 2 mẹo nêu trên, bạn có 99% an toàn. Mặc dù Google đã làm mọi cách bảo vệ người dùng, tuy nhiên một số ứng dụng giả mạo có thể có cách vào cửa hàng. Nhưng yên tâm, các ứng dụng như vậy sẽ bị xóa ngay khi Google phát hiện ra chúng. Nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng hơn bằng việc đọc bài đánh giá của người dùng trên trang mô tả ứng dụng để xem những ứng dụng này có đáng tin cậy hay không. 

Luôn cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play

4. Đừng cài đặt các ứng dụng chính thức

Tất cả các ứng dụng được thiết kế không giống nhau. Một số chạy rất mượt mà, trong khi một số khác lại khác giật lag. Nếu bạn có một thiết bị tầm thấp bạn không nên cài đặt các ứng dụng nặng. Ứng dụng Facebook chính thức là một trong nhiều ví dụ như vậy. Thay vào đó, hãy sử dụng các phiên bản lite để giúp điện thoại bạn hoạt động mượt mà hơn. 

 Hãy sử dụng các phiên bản lite để giúp điện thoại bạn hoạt động mượt mà hơn

5. Đừng liên tục xóa ứng dụng khỏi trình đơn ứng dụng gần đây

Xóa ứng dụng khỏi trình đơn Ứng dụng gần đây sẽ không làm cho thiết bị của bạn nhanh hơn. Trên thực tế, nó sẽ làm chậm thiết bị của bạn. Hệ điều hành Android có đủ khả năng để quản lý bộ nhớ RAM hiệu quả. Hiệu suất của điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn giữ hàng tấn ứng dụng đang chạy ẩn. Nó sẽ làm cho những ứng dụng khởi chạy nhanh hơn. Và nếu thiết bị không cần RAM để thực hiện một số hoạt động, hệ điều hành sẽ tự động đóng các ứng dụng không sử dụng để giải phóng RAM. 

Đừng liên tục xóa ứng dụng khỏi trình đơn Ứng dụng gần đây

TUẤN TRƯƠNG

Theo DroidViews

Cùng chuyên mục