2-12-2017, 10:37

Trải nghiệm camera Vivo V7: camera sau tạm ổn,ảnh selfie tốt

Vivo V7 là bản thu nhỏ so với V7+ và cả 2 máy đều sử dụng chung những cụm cảm biến cho cả camera trước và sau. Mình có thử lang thang cùng với V7 trong mấy ngày qua. Điểm qua một chút về thông số, V7 sở hữu camera trước 24MP và camera 16MP.
Trải nghiệm camera Vivo V7: camera sau tạm ổn,ảnh selfie tốt

Chụp ban ngày

Vivo V7 lấy nét khá nhanh trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên máy đo sáng chưa thực sự ngon lắm. Đôi khi ảnh sẽ hơi dư sáng nhẹ.


Lang thang đi bộ dọc các con phố Hà Nội vào một buổi sáng ngày thu.

Mình thích nhất ở Hà Nội là vì có rất nhiều hồ. Đi dạo hoặc chạy xe máy lòng vòng thư giãn lắm. Ngoài ra ở Hồ Gươm cũng có rất nhiều các hoạt động cả ngày lẫn đêm. Ảnh hài hòa, vùng ngoài nắng không bị cháy cũng như bà cụ bán hàng rong vẫn giữ được đầy đủ chi tiết.


Một góc nhỏ ở Bắc Giang.

Phật Di Lạc.

Mình có thử chụp vài tấm ngược sáng, ảnh vẫn hài hoà, không bị gắt và đặc biệt là không xuất hiện viền tím.

Buổi sáng ở Sài Gòn. Bữa này trời rất đẹp. Màu trời bên ngoài không hề khác so với trong hình.

Đây là bức ảnh mình khá ấn tượng. Độ tương phản, màu sắc tốt. Tuy nhiên do không bật HDR nên người đi ngang vẫn bị tối. Nhưng tổng thể, đây là bức ảnh mà mình có thể up ngay lên facebook mà không cần chỉnh gì thêm.


Do không có chống rung nên khi vô điều kiện ánh sáng hơi yếu thì ảnh khá dễ nhòe và run tay.

Cận cảnh và thức ăn


Mình phải giảm sáng trên máy xuống bớt. nếu không chi tiết những cánh hoa sẽ không còn nữa.

Ảnh chụp cận cảnh trên V7 với chi tiết lên tốt. Các đường gân nhỏ trên hoa giấy vẫn có thể thấy rất rõ. Màu sắc đúng với thực tế bên ngoài.

Quán này mình vào ăn không được sáng lắm. Bàn nằm sâu trong nhà và chỉ được ánh sáng hắt từ ngoài vào thôi. Ảnh ngả xanh nhẹ.

Do đo sáng và miếng thịt nên những phần được sáng hắt vào bị cháy.

Thử nâng máy lên một chút thì ảnh tốt hơn hẳn, tương phản cũng khá hơn. Tuy nhiên do ảnh ngả xanh nên đồ ăn chưa thực sự kích thích được vị giác.

Các bạn có thể thấy rõ được ảnh bị ám xanh khi nhìn vào đĩa thức ăn nó không còn là màu trắng nữa. Tuy nhiên chi tiết ở miếng thị bò lên rất tốt.


Nấm chiên, món này ở Sài Gòn mình chưa thấy. Chụp ở phố Tạ Hiện buổi tối. Ảnh vẫn ám xanh nhưng lại không bị nhiễu nhiều.

Tuy nhiên, có một lưu ý là đối với một người tay run như mình thì khá khó khăn vì ảnh rất dễ bị nhòe.

Chụp ban đêm


Trung tâm thương mại Tràng Tiền. Nhờ vào khẩu độ F2.0 nên V7 có phần nào giảm được việc tăng ISO lên để ảnh đỡ bị nhiễu hạt hơn.

Mình có thử trong các điều kiện khác nhau thì thấy rằng có vẻ như Vivo đã giới hạn tốc độ chụp thấp ở mức 1/14s trong chế độ tự động để tránh việc ảnh bị nhòe do tay run.


Ảnh chụp đêm trên V7 không thực sự nổi bật, ảnh bị bệt đi khá nhiều so với khi đủ sáng.

Selfie - Tự sướng


Ảnh tự sướng đã được mod @zyzy trước đó đánh giá khá tốt rồi nên mình sẽ không nói qua nhiều nữa. Mình có bao giờ tự sướng đâu.

Thử selfie một tấm với bạn gái trong buổi tối đầu đông Hà Nội.

Chụp với bộ lọc màu có sẵn

Đây là thứ mình cảm thấy khá hữu dụng trên V7. Với một số hãng họ khô chú ý nhiều đến việc này. Tuy nhiên, mình đánh giá cao việc đầu tư tốt cho các bộ lọc. Như vậy thì mình sẽ không phải tốn quá nhiều công đoạn để có thể có được bức ảnh ưng ý. Hình này mình sử dụng bộ lọc màu có sẵn trong máy. Cảm giác mùa thu hơn hẳn.


Nắng xuyên qua các tán cây bên hông nhà thờ lớn Hà Nội.

Hai anh Grab và Uber trò chuyện dưới tán cây trước nhà thờ lớn Hà Nội.

Một chú ngồi vẽ tranh bên vệ đường.
Cùng chuyên mục