1-12-2017, 13:52

Màn hình 5.8 inch nhưng diện tích hiển thị iPhone X nhỏ hơn nhiều iPhone 8 Plus

Điểm khác biệt của iPhone X so với phần còn lại của thể giới smartphone là hai chiếc 'tai thỏ' độc đáo, nhưng cũng vì thế mà nhiều người sẽ thắc mắc khi xem video phần khuyết đi sẽ hiển thị như thế nào so với những chiếc điện thoại khác.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng so sánh iPhone X với hai người anh em 8 và 8 Plus. Đầu tiên điểm qua thông số màn hình của 3 chiếc điện thoại này. Đầu tiên là iPhone X, máy có màn hình 5,8 inch tỷ lệ 19.5 : 9, và khi tính cả diện tích hiển thị của hai chiếc tai hai bên là 12,7 inch vuông.

Màn hình 5.8 inch nhưng diện tích hiển thị iPhone X nhỏ hơn nhiều iPhone 8 Plus

Trong khi đó iPhone 8 có màn hình 4.7 inch với diện tích hiển thị 9,63 inch vuông. Còn 8 Plus là 5.5 inch cho không gian hiển thị 13,06 inch vuông. Như vậy chỉ cần nhìn qua thông số các bạn cũng dễ thấy iPhone X có màn hình dài nên đạt kích thước 5,8 inch nhưng tính tổng diện tích hiển thị lại không bằng màn hình 5.5 inch trên iPhone 8 Plus.

Trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh với video tỷ lệ 16 : 9 đang khá phổ biến trên YouTube, còn với những video 21 : 9 thì với màn hình dài hơn chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế. Khi phát một video 16 : 9 trên màn hình iPhone X nếu muốn xem đủ nội dung không bị cắt xét đi chút nào thì bạn phải chấp nhận mất đi kha khá diện tích với hai phần đen hai đầu. Lúc này diện tích hiển thị của video chỉ còn 10,93 inch vuông mà thôi. Trong khi đó iPhone 8/ 8 Plus không mất đi chút diện tích nào.

Trong trường hợp này tổng diện tích hiển thị của iPhone X chỉ hơn iPhone 8 12% nhưng lại thua iPhone 8 Plus tới 16%. Còn khi scale video cho hiển thị toàn màn hình thì bạn sẽ phải chấp nhận mất kha khá nội dung như hình dưới.

Qua bài viết này chắc bạn đã có cái nhìn rõ hơn về kích thước thật của iPhone X, vì 5.8 inch chỉ là con số đo theo dường chéo mà thôi, còn diện tích hiển thị thực tế lại hoàn toàn khác, và bạn cũng phải chấp nhận một sự thật là iPhone X có diện tích màn hình nhỏ hơn iPhone 8 Plus đáng kể.

Dũng

Nguồn phonearena 

Cùng chuyên mục