1-12-2017, 10:13

10 chi tiết cực kỳ hấp dẫn trên siêu phẩm Galaxy S9 sắp tới

Galaxy S9 đang gần với ngày ra mắt, nhiều tin đồn, hình ảnh của siêu phẩm này đã xuất hiện. Dưới đây sẽ là 10 chi tiết cực kỳ hấp dẫn trên siêu phẩm Galaxy S9 sắp tới. 

10 chi tiết cực kỳ hấp dẫn trên siêu phẩm Galaxy S9 sắp tới

1. Thiết kế tinh tế với màn hình vô cực

So với Galaxy S8, Galaxy S9 có viền cạnh mỏng hơn, đặc biệt là viền cạnh dưới được thu hẹp gần như hoàn toàn. Hơn nữa, cảm biến máy ảnh của Samsung gần đây công bố cho thấy nó mỏng hơn, vì vậy mà S9 dự kiến cũng sẽ mỏng hơn so với người tiền nhiệm. 

2. Vi xử lý Exynos 9810 (10nm) hoặc Snapdragon 845 (7nm)

Khi Galaxy S mới ra mắt thì dòng chip mới cũng xuất hiện, đó là truyền thống từ lâu của Samsung. Gã khổng lồ Hàn Quốc này cũng vừa công bố sản xuất hàng loạt vi xử lý Exynos 9810 cho Galaxy S9 trên quy trình 10nm thế hệ 2. 

Ngoài ra, quy trình 8nm cũng sẵn sàng nhưng nó chưa dành cho Galaxy S9. Đặc biệt, nhiều khả năng Galaxy S9 và S9 Plus phiên bản Hoa Kỳ sẽ được tích hợp chip Snapdragon 845 (7nm).

3. Vị trí đặt cảm biến vân tay mới

Dự trên những hình ảnh, các báo cáo từ nhiều nguồn tin khác nhau cho thấy Samsung sẽ chọn một vị trí đặt cảm biến vân tay khác so với Galaxy S8. Nhiều khả năng đó là dưới bộ camera, nhờ vậy mà người dùng dễ dàng sử dụng, tránh bị chạm vào ống kính camera. 

4. Camera kép trên Galaxy S9 Plus

Thông tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, Galaxy S9 Plus sẽ trang bị bộ camera kép. Dự kiến, máy ảnh kép này sẽ dùng module camera của Samsung với khả năng cải thiện hiệu năng khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. 

Đáng tiếc là camera kép sẽ không có mặt trên Galaxy S9, giống như iPhone của Apple vậy.

5. Màn hình In-cell

Samsung được cho là đã áp dụng một công nghệ sản xuất mới, tích hợp lớp cảm ứng vào trong mặt kính. Điều này giúp giảm chi phí sản xuất xuống 30% và làm màn hình mỏng hơn. Trước đó, Galaxy S8 đã dùng loại màn hình này, trong khi Note 8 và S8 Plus vẫn dùng loại màn hình với 2 lớp (cảm ứng và mặt kính riêng). 

Nhưng hiện tại, khi năng lực sản xuất được nâng cao thì sắp tới, Galaxy S9 và S9 Plus đều sẽ trang bị loại màn hình mới.

6. Tích hợp trí tuệ nhân tạo bên trong chip

Qualcomm mới đây đã ra mắt bộ công cụ Snapdragon Neural Processing Engine và Samsung đã đồng ý tích hợp nó bên trong vi xử lý của mình. Điều này có nghĩa là các tính năng về trợ lý ảo, nhận dạng giọng nói, khuôn mặt, học hỏi từ người dùng sẽ tốt hơn nữa. 

7. Nhận dạng khuôn mặt

Được biết, Snapdragon Neural Processing Engine sẽ có nhận dạng khuôn mặt 3D theo kiểu Face ID trên iPhone X. Các nguồn tin gần đây cũng cho biết Galaxy S9 sẽ được trang bị camera 3D mà Apple đang đi trước 1 bước. 

8. Bảng mạch gọn hơn, pin lớn hơn

Samsung dự kiến sẽ dùng kiểu sắp xếp mới bên trong bảng mạch của Galaxy S9, nó được gọi là PCBs. Với công nghệ này, các thành phần sẽ cực kỳ gọn gàng, xếp chồng lên nhau và nhờ vậy, không gian sẽ rộng hơn để chứa được pin lớn hơn. 

9. Bộ cảm biến nhận biết chất lượng không khí

Ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, vì vậy Samsung được tin sẽ tích hợp cảm biến đo áp suất, cảm biến UV khác nhau trên Galaxy S9 nhằm đo chất lượng môi trường sống xung quanh người dùng. 

10. Camera với khả năng quay chậm 1.000 FPS 

Samsung đã tung ra một cảm biến camera có khả năng quay video ở tốc độ 1000 FPS, nhưng thay vì xếp chồng 3 lớp lên nhau và đóng cùng 1 gói như cảm biến của Sony, thì Samsung đã xếp 2 lớp lên nhau, 1 gói còn lại chứa module DRAM, điều này được cho là để tránh tranh chấp về bằng sáng chế.

TTT

Nguồn phonearena

Cùng chuyên mục