30-11-2017, 20:06

Trên tay Wiko View XL - smartphone màn hình tỉ lệ 18:9 rẻ nhất ở thời điểm hiện tại

WIko View XL được Wiko bán ra với mức giá 4tr999 và đây gần như là chiếc smartphone chính hãng có màn hình tỉ lệ 18:9 rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.
Trên tay Wiko View XL - smartphone màn hình tỉ lệ 18:9 rẻ nhất ở thời điểm hiện tại

Nhờ vào tỉ lệ này, Wiko View XL có thể sở hữu màn hình lên đến 5.99' nhưng vẫn nhỏ gọn. Những thông số còn lại của View XL cũng rất ổn so với mức giá và các đối thủ cùng phân khúc, chẳng hạn như RAM 3GB/Bộ nhớ trong 32GB, Android 7.1, pin 3000mAh. Điểm đáng tiếc nhất của View XL chủ yếu nằm ở việc trang bị con chip Snapdragon 425 ở thời điểm hiện tại.


Video trên tay Wiko View XL

Con chip 425 không mạnh nhưng các thao tác quen thuộc, lướt, chạm vẫn mượt mà chứ không đến nổi lag, giật. Ngoài ra, View XL còn có thêm tính năng thông minh như double tab để tắt/bật sáng màn hình hay vẽ chữ để mở nhanh 1 số ứng dụng, bấm nút nguồn 2 lần để mở nhanh camera...Nên xét về trải nghiệm hằng ngày, Wiko View XL vẫn đáp ứng tốt.

Điểm cộng lớn là Wiko vẫn cố cho View XL thiết kế kim loại nguyên khối, chỉ có phần đầu và đít sau đường chỉ là bằng nhựa để bắt sóng tốt hơn chứ không bị nhựa hoá như nhiều chiếc máy 18:9 khác ở tầm trung. Đáng nói là phần khung của máy nhô ra hơi nhiều khiến cho việc cầm tay chắc chắn nhưng chưa thật sự thoải mái, cũng như máy bớt đi vẻ mỏng manh dù đã đi theo hướng viền mỏng với tỉ lệ 18:9.

Cảm biến vân tay của View XL đặt ở mặt lưng, còn 3 phím điều hướng tất nhiên nằm ở bên trong màn hình. Cảm biến có phần hơi chậm so với những cảm biến vân tay mình từng trải nghiệm.


Màn hình của View XL là màn IPS LCD có kích thước 5.99' với độ phân giải HD+ 1440x720.

Wiko có vẻ cũng nhắm vào đối tượng người dùng trẻ khi tập trung cho camera selfie nhiều hơn. Cụ thể camera trước có độ phân giải lên 16MP, trong khi camera sau chỉ có độ phân giải 13MP và cả 2 đều có đèn flash. Camera trước còn có thêm chế độ chụp chân dung xoá phông và chế độ làm đẹp có nhiều tuỳ chỉnh từ da, mắt, miệng với nhiều cấp độ.


Chất lượng camera trước và sau đều ổn so với mức giá cả, chi tiết tốt và màu sắc trung thực, đôi khi hơi nhạt chút.

Ảnh selfie khi bật làm đẹp cũng không quá mức ảo diệu, chỉ làm đẹp da mà không ảnh hưởng chi tiết của toàn bộ bức ảnh. (ảnh trên chưa bật beauty, ảnh dưới đã bật cáp thấp nhất)


Máy được bán ra sẽ có đầy đủ phụ kiện đi kèm bao gồm sạc, cáp, tai nghe, sách HDSD và có thêm ốp nhựa tặng kèm.

Cấu hình cơ bản:

  • Vi xử lý: Snapdragon 425
  • Màn hình: 5.99' HD+
  • OS: Android 7
  • Camera: 13MP, Camera trước: 16MP
  • Bộ nhớ trong: 32GB, có khe cắm thẻ nhớ riêng biệt với 2 khe sim.
  • RAM 3GB
  • Pin: 3000mAh
  • Kích thước: 158.1 x 76.5 x 8.2 mm
  • Trọng lượng: 171gram.
Cùng chuyên mục