27-11-2017, 09:52

Galaxy S9 sẽ có tấm nền OLED xuất sắc hơn iPhone X

“Người thừa kế” dòng Galaxy S sẽ được Samsung đem đến một số cải tiến về màn hình OLED, đồng thời làm cho phần viền bezel của máy mỏng hơn so với Galaxy S8 hiện nay.

Theo đó, trang BGR tiết lộ rằng nguồn tin bí mật của họ cho hay, Galaxy S9 sẽ mang trong mình một trong những tính năng ấn tượng nhất trên iPhone X hiện nay, đó là tấm nền OLED xuất sắc hơn. Có một điều thú vị là, dù màn hình iPhone X là do Samsung sản xuất, nhưng chiếc điện thoại của nhà Apple đang được DisplayMate nhận định là smartphone có màn hình tốt nhất trên thị trường. 

Galaxy S9 sẽ có tấm nền OLED xuất sắc hơn iPhone X

DisplayMate nhận định iPhone X là chiếc smartphone màn hình tốt nhất hiện giờ

Cụ thể, theo BGR thì năm sau Samsung sẽ nâng cấp khả năng hiển thị của màn hình OLED Galaxy S9 với chất lượng tương tự như trên iPhone X, hoặc còn có thể vượt trội hơn. Ngoài ra, nguồn tin còn cho rằng tỉ lệ hiển thị của màn hình Galaxy S9 trên mặt trước máy có thể chạm ngưỡng 90%. Hiện thông số tương tự trên Galaxy S8 Plus là 84%. 

Galaxy S9 sẽ có màn hình chiếm 90% mặt trước máy

Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc đang là đơn vị độc quyền cung ứng màn hình OLED trên chiếc iPhone X xuất sắc của Apple. Nhưng, nhiều dấu hiệu cho thấy tấm nền mà Samsung xuất xưởng gửi tới Táo khuyết đem lại khả năng hiển thị xuất sắc nhất, hoặc có khả năng nó được Apple tối ưu hóa để giúp cho việc hiển thị thực sự tốt.

Trang MacRumors cho biết, phía Apple đang cố gắng tìm kiếm đối tác làm màn hình khác để giảm thiểu sự phụ thuộc nhiều vào phía Samsung. Một trong các đơn vị sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc là BOE hiện có khả năng được giao phó trọng trách này. Hoặc cũng có thể Táo khuyết đang hướng đến những tên tuổi nổi tiếng khác như LG Display, Japan Display hoặc Sharp nhằm tránh phải phụ thuộc quá nhiều vào một đối tác.

AnhNQ

Theo: BGR

Cùng chuyên mục