27-11-2017, 07:05

Galaxy S9 sẽ có camera với khẩu độ có thể thay đổi được ở hai mức F1.5 và F2.4

Theo thông tin mình mới nhận được thì Samsung Galaxy S9 sẽ có camera với khẩu độ có thể thay đổi được ở hai mức là F1.5 và F2.4.

Trong khi đó S9 Plus sẽ được trang bị cụm camera kép. Và với khẩu độ F1.5 thì S9 sẽ là chiếc điện thoại có khẩu độ mở lớn nhất hiện nay giúp nó chụp thiếu sáng tốt hơn nữa.

Nguồn tin mình có là rất 'đáng tin' vì trước đây hai lần rò rỉ về S8 và Note8 đều chính xác.

Camera hai khẩu độ:

Nó là độ rộng của ống kính để ánh sáng có thể đi xuyên qua và đến cảm biến. Samsung luôn là hãng có camera với khẩu độ lớn nhất và nó cũng phần nào giúp cho điện thoại Samsung luôn chụp hình thiếu sáng ổn định hơn, sáng hơn. Gần đây LG V30 với khẩu độ F1.6 trở thành chiếc điện thoại có khẩu độ lớn nhất vượt qua những chiếc Galaxy với khẩu dộ F1.7.

Có một điều anh em cần quan tâm là hiện nay khẩu độ ống kính trên smartphone là không thay đổi được. Do đó khẩu quá lớn sẽ có lợi thế chụp thiếu sáng nhưng đến lúc dư sáng lại là khó khăn. Và rò rỉ này là rất hợp lý. F2.4 là cần thiết cho chụp dư sáng, đủ sáng còn F1.5 cho chụp thiếu sáng.

Hai camera trên S9 Plus:

Mình chỉ biết là S9 Plus sẽ có hai camera nhưng chư rõ hơn về cấu hình của từng camera. Nhiều khả năng thì nó sẽ là dạng hai tiêu cự như Note8... nhưng cấu hình mỗi camera như thế nào thì chưa rõ.

Video rò rì S8 trước khi ra mắt 2 tháng


Video rò rỉ về Note8 trước khi ra mắt 1 tháng

Vậy thì theo lịch nhiều khả năng S9 sẽ ra mắt sớm.
Cùng chuyên mục