23-11-2017, 17:30

Với smartphone trung cấp, bạn thích lựa chọn thiết kế làm từ chất liệu gì?

Đối với một thiết bị trung cấp, là người dùng bạn thích lựa chọn mẫu máy có thiết kế được làm từ chất liệu gì? Nhựa, kim loại hay kết hợp giữa kính và kim loại?

Chất liệu tạo thành là một yếu tố giúp sản phẩm không chỉ tầm trung và các phân khúc khác, thể hiện được giá trị của mình. Tại sao lại như vậy?

Thiết kế với vỏ nhựa:

Nhựa là loại chất liệu thường chỉ thấy trên những dòng smartphone phân khúc phổ thông, hoặc một vài smartphone trung cấp hiện nay. Với giá thành rẻ, nhựa thường được ưa chuộng và lựa chọn để tạo nên phần vỏ cho smartphone giá rẻ. Nhưng cũng lý do này, mà khi trang bị trên các mẫu smartphone trung cấp trở lên, chất liệu nhựa sẽ làm giảm giá trị sản phẩm. 

Với smartphone trung cấp, bạn thích lựa chọn thiết kế làm từ chất liệu gì?

Nhựa không hoàn toàn chỉ tồn tại nhược điểm, chất liệu này có tính chất nhẹ và có độ bền tốt, do đó quá trình trải nghiệm sản phẩm sẽ được dễ dàng và thoải mái hơn cho người dùng.

Một số sản phẩm trung cấp thiết kế vỏ nhựa: Vivo V7/V7+, OPPO F5,…

Thiết kế với vỏ kim loại:

Vỏ kim loại, thường là hợp kim nhôm, được trang bị nhiều trên các dòng smartphone trung cấp trở lên, ở phân khúc smartphone giá rẻ vỏ kim loại ít được nhà sản xuất ưa chuộng bởi chi phí cho chất liệu này thường mắc hơn nhựa. 

Ưu điểm lớn chất của vỏ kim loại là mang đến độ bền, cứng cáp cũng như vẻ ngoài sang trọng hơn nhiều so với chất liệu nhựa. Vỏ nhựa khi chịu va đập mạnh có thể bị vỡ hoặc hư hỏng nặng nhưng với vỏ kim loại thì tổn thất chỉ dùng ở mức cấn/móp chứ không hề vỡ.

Cứng hơn, sang trọng hơn nhưng các sản phẩm làm từ kim loại thường có trọng lượng nặng, tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Một số mẫu smartphone làm từ kim loại ở phân khúc trung cấp: Galaxy J7+, Galaxy J7 Pro, Huawei Nova 2i…

Thiết kế khung kim loại kết hợp 2 mặt kính:

Kiểu thiết kế hai mặt kính cường lực kết hợp với khung kim loại, được áp dụng nhiều trên các mẫu smartphone cận cao cấp đến cao cấp, chỉ một số sản phẩm hiếm hoi thuộc phân khúc giá rẻ may mắn được trang bị kiểu thiết kế này. 

Kim kết hợp kim loại được xem là hai chất liệu cao cấp, phần lớn lý do bởi vì chi phí cho 2 mặt kính cường lực và cả khung kim loại cũng không hề rẻ. Thêm vào đó, việc gia công cho những sản phẩm sử dụng kết hợp hai chất liệu này sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ cao hơn. Vẻ ngoài của những sản phẩm có thiết kế kính - kim loại sẽ rất bóng bẩy, tinh tế và đặc biệt sang trọng.

Đổi lại với vẻ ngoài đẹp lộng lẫy, smartphone được tạo hình từ kính và kim loại thường khá mỏng manh, bởi mặt kính rất dễ bị tổn hại do quá trình sử dụng người dùng “bất cẩn” làm rơi, rớt sản phẩm.

Một số thiết bị di động sử dụng chất liệu kính kết hợp kim loại: Galaxy A3/5/7 2017…

BN

Cùng chuyên mục