21-11-2017, 14:25

iPhone, Macbook sẽ được sản xuất từ vật liệu tái chế trong tương lai

Trong tương lai, Apple muốn các thiết bị phần cứng do hãng bán ra sẽ thân thiện hơn với môi trường, Táo khuyết đang cho thấy nỗ lực bảo vệ môi trường vô cùng mạnh mẽ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, phía Apple khẳng định lại cam kết điều hành một công ty công nghệ thân thiện với môi trường và trong tương lai, những sản phẩm chủ lực của hãng như iPhone, Macbook sẽ được sản xuất từ các vật liệu tái chế hoặc vật liệu mới như nhựa sinh học. 

iPhone, Macbook sẽ được sản xuất từ vật liệu tái chế trong tương lai

Phó chủ tịch phụ trách mảng môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple, Lisa Jackson chia sẻ với tờ báo News.com.au như sau: “We’re working like gangbusters on that. As far as I know, we’re the only company in the sector trying to figure that out”

Tạm dịch: “Chúng tôi đang làm việc rất nhiều cho điều đó (Tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường). Chúng tôi (Apple) là công ty duy nhất trong ngành, đang cố gắng tìm ra cách để tạo ra những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường…” 

Việc có thể tạo ra được một thiết bị công nghệ cao từ những chất liệu tái chế, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền chắc và giữ nguyên trải nghiệm người dùng không hề dễ dàng. Nhưng với ý muốn “ngừng khai thác trái đất”, chắc hẳn trong tương lai không xa Apple sẽ thực hiện được điều trên. 

Khoáng sản, đặc biệt là những thành phần tạo nên pin cho thiết bị điện tử, đang được khai thác rất nhiều. Cộng hòa Dân chủ Congo là nơi cung cấp loại khoáng sản này nhiều nhất, hơn nửa lượng cung trên toàn thế giới đều tập trung ở đây. Tuy nhiên việc khai tác loại khoáng sản này cực kỳ nguy hiểm, nhưng công việc chỉ diễn ra thủ công bằng tay, một số lượng công nhân khai thác là trẻ em.

Vì thế, thật tuyệt vời khi những công ty công nghệ lớn như Apple chung ta để bảo vệ môi trường và góp phần xây dựng trái đất tốt hơn.

BN

Theo: BGR

Cùng chuyên mục