19-11-2017, 09:14

iPhone X chạy Windwos 95, chơi game Simcity 2000

Mới đây, một hacker đã cài đặt thành công Windows 95 lên siêu phẩm mới nhất của Apple là chiếc iPhone X và quay lại một đoạn video chơi game Simcity 2000 làm bằng chứng để khoe trên Youtube. 

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iPhone tìm cách cài Windows trên điện thoại thông minh của Apple. Trước đó, thông qua việc sử dụng phần mềm giả lập, chúng ta đã từng nhìn thấy chiếc iPhone 6s Plus chạy Windows 98 hay iPhone 7 chạy Windows XP. Còn bây giờ, bằng cách sử dụng cùng một thủ thuật, kênh YouTube Hacking Jules vừa tải lên đoạn video cho thấy một chiếc iPhone X chạy được Windows 95, hệ điều hành “cổ xưa” có tuổi đời hơn hai thập kỉ của Microsoft. Tác giả của trò này sử dụng phần mềm Power DOS để chạy hệ điều hành giả lập mà không cần Jailbreak thiết bị.

 

 

 

Thông qua đoạn video, hacker trên đã biểu diễn các thao tác cảm ứng trên Windows 95 chạy trên iPhone X. Có thể thấy, nhờ sở hữu cấu hình phần cứng khủng với chip Apple A11 Bionic cùng 3GB RAM nên trải nghiệm Windows 95 trên chiếc iPhone X khá mượt mà khi có thể chơi tốt tựa game Simcity 2000 hay sử dụng tốt Microsoft Word mà không bị hiện tượng giật, lag, chậm cảm ứng.

 

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone X và muốn trải nghiệm Windows 95 trên chiếc iPhone của mình thì bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng Power DOS. Ngoài ra, bạn cũng cần phải làm quen với DOS để có thể cài đặt Windows 95 lên và chạy trên điện thoại thông minh của mình.

 

NTT

 

Theo: iPhonehacks

Cùng chuyên mục