17-11-2017, 10:24

Qualcomm đầu tư vào công ty khởi nghiệp chuyên về AI* tại Trung Quốc

Một nguồn tin mới cho biết Qualcomm đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo ở Trung Quốc là SenseTime thông qua việc tài trợ dự kiến ​​hoàn thành trước cuối năm nay.
Qualcomm đầu tư vào công ty khởi nghiệp chuyên về AI* tại Trung Quốc

*AI: Trí tuệ nhân tạo.

Theo một báo cáo mới của Reuters, SenseTime đã xác nhận khoản đầu tư nhưng số tiền này vẫn chưa được công bố cụ thể, bởi lẽ cả Qualcomm và SenseTime đều không tiết lộ thông tin này.

SenseTime là một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, công ty khởi nghiệp về nhận dạng khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo (AI) ở Trung Quốc. Tháng trước, Qualcomm và SenseTime đã đã công bố một chiến lược kết hợp hợp tác về AI và các thuật toán độc quyền của SenseTime sẽ được triển khai trong các thiết bị thông minh.

Công ty khởi nghiệp về AI SenseTime (Ảnh minh họa)

Công nghệ AI của SenseTime hoạt động để phân tích và nhận dạng thông qua hệ thống camera. Hệ thống thông minh như vậy có thể rất hữu ích trong các hoạt động thực thi pháp luật để bắt giữ những kẻ tình nghi và tội phạm.

Sự hợp tác giữa Qualcomm và SenseTime là một sự hợp tác rất có ý nghĩa. Bởi rất có thể là sự hợp tác này nhằm mục đích xây dựng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến và với sự tài trợ của nhà sản xuất chip, nỗ lực này sẽ có thể được hiện thực hóa trong tương lai không xa.

Vào tháng trước, Qualcomm đã ký kết hợp đồng trị giá 12 tỷ USD với ba nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc bên lề chuyến thăm chính thức tới Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhà sản xuất chip cũng đang đối diện với vụ việc bị mua lại với giá 103 tỷ USD từ đối thủ Broadcom Ltd. Tuy nhiên, hôm thứ hai vừa qua hãng đã từ chối thương vụ này.

Nguyễn Nhật

Cùng chuyên mục