16-11-2017, 14:53

Thử tốc độ LTE giữa iPhone X và Galaxy Note 8: iPhone X hít khói Note 8

Nhiều người tự hỏi rằng tại sao các nhà sản xuất điện thoại quảng cáo tốc độ LTE tối đa lên tới 963 Mbps nhưng khách hàng vẫn không thể có được tốc độ 10 Mbps khi đang trên tàu điện? 

Trong thực tế, nó phức tạp hơn nhiều. Gigabit LTE gần như là cái tên gây hiểu nhầm, thực tế nó không đạt được như vậy. Ở điều kiện lý tưởng, nó sử dụng một loạt các công nghệ khác nhau, tiên tiến nhằm đạt được tốc độ cao nhất kể cả khi bạn trên tàu, cách xa trạm phát…

Tất cả điều này giải thích rất dài dòng. Còn bây giờ, chúng ta sẽ xem xét tốc độ mạng LTE của 2 “quái vật” hiện nay, đó chính là iPhone X và Galaxy Note 8. Thử nghiệm cho thấy bạn sẽ không thể đạt được tốc độ 963 Mbps ngay cả trên những mẫu smartphone đỉnh cao nhất hiện nay.

Tuy nhiên điều đáng nói là iPhone X có tốc độ mạng LTE thấp hơn nhiều so với đối thủ Galaxy Note 8. 

Mới đây, kênh video Booringatwork đã so sánh tốc độ mạng LTE của iPhone X và Galaxy Note 8 trên mạng T-Mobile ở New York và San Jose. Bạn có thể xem toàn bộ video để hiểu rõ sự khác nhau nhưng Note 8 luôn nhanh hơn đối thủ. Cho dù là Gigabit LTE hay LTE thông thường thì tốc độ thực tế của Note 8 luôn cao hơn iPhone X.

TTT

Nguồn bgr

Cùng chuyên mục