16-11-2017, 12:18

Có cần Galaxy S9 Mini khi đã có Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Những ngày gần đây, giới công nghệ lan truyền tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Galaxy S9 Mini trong năm tới.

Hầu như mỗi năm vào thời điểm này, giới công nghệ lại lan truyền những thông tin rò rỉ về việc Samsung đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mini cho thế hệ Galaxy S sắp tới của họ. Năm nay cũng không phải ngoại lệ, hiện một vài nguồn tin đang tiết lộ rằng nhà sản xuất xứ Hàn sẽ trình làng phiên bản Galaxy S9 mini vào đầu năm 2018. Nhưng, thông tin này liệu có thể trở thành sự thật?

Galaxy S9 Mini – chiếc Galaxy S với kích cỡ nhỏ gọn

Hai năm trở lại đây, các thương hiệu smartphone danh tiếng có xu hướng chuyển sang sản xuất các sản phẩm màn hình siêu lớn nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm hình ảnh tối ưu nhất. Cùng với đó, trào lưu thiết kế điện thoại viền màn hình siêu mỏng nở rộ, phong cách thiết kế này giúp smartphone vẫn thỏa mãn màn hình lớn mà lại không làm gia tăng quá nhiều về kích cỡ.

Trở lại với dòng Galaxy S Mini, chiếc điện thoại cuối cùng của Galaxy S series có phiên bản mini là Galaxy S5, ông trùm công nghệ xứ Kim Chi trình làng model Galaxy S5 Mini vào năm 2014. Sau đó, do nhận thấy khách hàng ngày càng chuộng các smartphone màn hình lớn nên hãng đã ngừng dòng máy Mini kể từ đó đến nay.

Tuy nhiên, theo thông tin do trang Ice Universe tiết lộ gần đây thì có vẻ như Samsung Electronics đang nung nấu ý định tung ra một model Galaxy S9 Mini màn hình inch nhỏ gọn vào tháng 3 năm sau, cùng thời điểm bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus ra mắt. 

Có cần Galaxy S9 Mini khi đã có Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Galaxy S8 đã nhỏ gọn, Galaxy S9 Mini 5 inch còn nhỏ gọn hơn nhiều

Liệu Galaxy S9 Mini có thực sự tồn tại?

Thành thật mà nói, phiên bản mini của Galaxy S9 sẽ giúp Samsung thu hút một bộ phận khách hàng vẫn còn chuộng những mẫu điện thoại nhỏ gọn vừa tay cầm, nhưng nó lại đi ngược với xu hướng chung.

Giờ đây vẫn còn quá sớm để đặt kì vọng vào sự xuất hiện của Galaxy S9 Mini, ngay cả nguồn thông tin đã cung cấp thông tin rò rỉ đầu tiên về S9 Mini là trang Ice Universe cũng tỏ ra thận trọng trong trường hợp này. Những tin tức rò rỉ khó lòng xác thực được độ chính xác. Trong quá khứ, chúng ta từng được chứng kiến vô số tin đồn xoay các bản nhỏ gọn của dòng Galaxy S nhưng chúng đều không trở thành sự thật.

Trong trường hợp Galaxy S9 Mini thực sự  nằm trong danh mục máy sắp ra mắt của Samsung, hy vọng rằng đây sẽ là một smartphone cao cấp chứ không phải chỉ là một model điện thoại tầm trung được “ngụy trang” để tận dụng thương hiệu Galaxy S9. Tuy nhiên trường hợp này khó xảy ra bởi hiện trên thị trường, Samsung đã có trong tay một dòng máy tầm trung có thương hiệu tốt là Galaxy A series được thừa hưởng nhiều ưu thế và tính năng điểm nhấn của Galaxy S series. 

Những thông tin rò rỉ cho thấy, Galaxy A seires (2018) sẽ có thiết kế giống Galaxy S8 năm nay

Tạm kết

Sẽ thật đáng hoan nghênh nếu Samsung thực sự tung ra một phiên bản Galaxy S9 Mini với cấu hình đỉnh cao nhưng được thiết kế nhỏ gọn để giúp chúng ta có thêm sự lựa chọn về kích cỡ. Nhưng trước đây, hãng có “truyền thống” trang bị cấu hình yếu hơn cho các phiên bản Galaxy S Mini so với những model Galaxy S cơ bản ra mắt cùng thời điểm nhằm tạo sự chênh lệch về giá.

Nếu điều này tiếp tục xảy ra với Galaxy S9 Mini, đây sẽ không phải là một smartphone hấp dẫn như nhiều người vẫn tưởng bởi nó giống như sản phẩm thuộc dòng Galaxy A (2018) nhưng lại được theo tên Galaxy S series nhằm thu hút người tiêu dùng. Trang Androidpit không quá tin tưởng vào khả năng xuất hiện của Galaxy S9 Mini trong năm sau và cho rằng chỉ bộ đôi Galaxy S9 cùng S9 Plus là đã quá đủ để mong chờ.

AnhNQ

Theo: Androidpit

Cùng chuyên mục