15-11-2017, 17:36

6 smartphone nhỏ gọn tốt nhất của năm 2017

Trong bài viết, sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách 6 smartphone nhỏ gọn tốt nhất của năm 2017, rất đáng để trải nghiệm và sở hữu.

Năm 2017, khái niệm 'điện thoại nhỏ gọn' có thể khá lộn xộn bởi nó không phù hợp với những quan niệm cũ trước đây. Kể từ khi chúng ta biết tới màn hình với tỷ lệ 18: 9, thì các smarphone có kích thước hiển thị 5.7 inch cũng không thực sự có nghĩa là bạn sẽ cầm một phablet lớn trong tay. Ngược lại đó lại là một điện thoại gọn gàng, phù hợp để sử dụng bằng một tay.

Vì vậy, trong thời đại mới của điện thoại thông minh, điều gì sẽ được coi là một chiếc điện thoại nhỏ gọn? Các nhà sản xuất đã kiên trì gắn chặt với mức tối thiểu 5 inch cho hầu hết màn hình của họ trong quá khứ gần đây, khiến cho chúng ta khó tìm được điện thoại mà chúng ta gọi là 'nhỏ gọn'. Đối với hầu hết các trường hợp, bạn thường gọi một chiếc điện thoại nhỏ gọn là loại mà bạn có thể sử dụng với một tay, nhẹ và dễ 'bỏ túi'.

Đã nghĩ tới các điện thoại phát hành trong năm nay và chọn một số mà chúng ta có thể gọi là 'nhỏ' hoặc 'dễ dàng để xử lý'. Đây là những gì mình muốn giới thiệu tới các bạn.

Samsung Galaxy S8 

6 smartphone nhỏ gọn tốt nhất của năm 2017

Màn hình hiển thị 5,8-inch của Galaxy S8 có thể sẽ rất lớn trên giấy tờ, nhưng do tỷ lệ 18,5:9 nên nó thực sự không phải vậy. Vâng, nó chỉ hơi cao một chút nhưng lại khá hẹp. Khi chúng ta kết hợp với các đường cong cạnh trên màn hình và các khung hình gần như không có thì đó là một chiếc điện thoại cực kỳ dễ nắm bắt trong một tay, có khả năng cung cấp trải nghiệm thực sự tốt và nói chung là 'nhỏ gọn'.

Apple iPhone 8 

Chiếc điện thoại 'chính thống' của Apple đã không thay đổi một inch trong 4 năm qua. iPhone 8 vẫn có màn hình 4.7 inch dễ sử dụng như những người tiền nhiệm của nó. Đó là chiếc iPhone không có jack cắm tai nghe, chống nước, chip A11 Bionic siêu mạnh, camera có OIS và đặc biệt hỗ trợ sạc nhanh, sạc không dây.

Sony Xperia XZ1 Compact 

Tất nhiên, series compact của Sony có một vị trí trong bộ sưu tập này. Hàng năm, nhà sản xuất đã phát hành một chiếc Xperia có các thông số kỹ thuật ngang bằng với hầu hết các flasgship lúc đó, nhưng trong một thân hình bé xíu, với màn hình 4,6 inch. Trên thực tế, Sony là nhà sản xuất điện thoại Android duy nhất mà vẫn hướng tới điện thoại 'nhỏ, nhưng mạnh mẽ', đây là một trong những lý do khiến Xperia XZ1 Compact vẫn được nhiều người quan tâm.

Huawei P10 

Huawei P10 có màn hình hiển thị 5.1 inch với tỷ lệ co 16: 9. Tuy nhiên, nhờ vào thiết kế được tối ưu nên nó thực sự mỏng mà dễ quản lý trong tay. Nó chỉ rộng hơn 1,2 mm so với Galaxy S8 nhưng lại không cao như thế. Đó là loại dễ dàng cho việc bạn truy cập vào các thông báo.

Sony Xperia XA1 

Dòng sản phẩm XA là một dòng sản phẩm cũng rất nhỏ gọn của Sony. Nó khá dễ dàng để quấn sử dụng trong tay với màn hình chỉ 5 inch và giá bán thì thấp hơn Xperia XZ1 Compact. Tất nhiên, Xperia XA1 là điện thoại có phần cứng không mạnh mẽ cho lắm.

LG Q6

LG Q6 là điện thoại tầm trung đầu tiên có sẵn với màn hình tỷ lệ mới 18: 9. LG giới thiệu nó ngay sau khi ra mắt LG G6, đó là lý do tại sao nó nhanh chóng được so sánh và được dán nhãn là một 'G6 mini'. Trên thực tế, không phải vậy vì nó là một điện thoại tầm trung với một số tinh giản trong thiết kế và phần cứng.

Ngọc Bình
Theo phonearena

Cùng chuyên mục