14-11-2017, 15:50

GPS định vị không chính xác trên iPhone X và iPhone 8

Nhiều người dùng ở Mỹ gặp vấn đề lỗi GPS khiến iPhone X và iPhone 8 định vị không đúng khi dùng các ứng dụng cần dùng tính năng GPS. 

GPS định vị không chính xác trên iPhone X và iPhone 8

Hầu hết những người phàn nàn về vấn đề này đều cho rằng GPS không ổn định và không hiển thị đúng vị trí của người dùng. Hiện tại chưa có cách nào để khắc phục 100% vấn đề này. 

Một số người dùng cho rằng chỉ cần tắt ứng dụng bản đồ đi và mở lại sẽ giúp GPS trên iPhone xác định lại chính xác vị trí, tuy nhiên giải pháp này chỉ là tạm thời.

Mặc dù có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng tới GPS của người dùng, tuy nhiên hiện Apple đã ghi nhận lại vấn đề này khi nhiều khách hàng tiến hành đến phàn nàn về lỗi này và yêu cầu đổi máy mới.

Một người dùng chia sẻ trên diễn đàn hỗ trợ của Apple: 'Cả hai model iPhone 8 và 8 Plus đều gặp lỗi tương tự. Trong khi chiếc iPhone 6 và 6 Plus của tôi đang chạy rất chính xác. Tôi đã thử bật ứng dụng MotionX GPS và tìm hiểu độ chính xác của GPS trên iPhone 8, máy đạt giá trị giữa 11,8 – 17,9 mét. Con số này trên iPhone 6 và 6s chỉ là 4,8 mét'.

Apple đã lên tiếng ghi nhận lỗi và hứa sẽ sửa lỗi này trong phiên bản iOS 11.2 sắp tới. Nếu người dùng muốn đảm bảo sự ổn định của GPS có thể cài phiên bản iOS 11.2 beta mới nhất, các phiên bản này có thể đã sửa lỗi này.

VuBeu

Theo: softpedia

Cùng chuyên mục