13-11-2017, 17:42

5 nguyên nhân khiến nhiều người không muốn mua iPhone X

Có nhiều lý do để bạn chọn mua siêu phẩm mới nhất của Apple. Nhưng trên thực tế, iPhone X cũng có vài rào cản từ chính bản thân khiến nó khó tiếp cận người dùng. 

5 nguyên nhân khiến nhiều người không muốn mua iPhone X

iPhone X là một trong những smartphone siêu cao cấp mà ai cũng mơ ước. Nó là chiếc điện thoại đắt giá nhất mà Apple từng công bố ra ngoài thị trường. Sau một thời gian lên kệ, chúng ta có rất nhiều lý do để bỏ tiền ra sở hữu ngay iPhone X. Tuy nhiên, cũng không ít người dùng dù muốn mua thiết bị này nhưng lại ngần ngại bởi một số rào cản nhất định. Trong bài viết, mình sẽ chia sẻ những lo lắng khi khách hàng định lựa chọn iPhone X nhưng lại 'ngại'.

Nó dễ vỡ, và sửa chữa tốn kém

Apple làm mới dòng iPhone 2018 của mình trong đó có iPhone X. Chất liệu kính được sử dụng cho cả 2 mặt mang lại trải nghiệm thẩm mỹ mới mẻ hơn. Tuy nhiên, người dùng lại phải đối mặt với xác suất hư hỏng các bề mặt này là cao hơn khi va chạm với các vật cứng hoặc rơi từ một độ cao nào đó. Nếu như các thế hệ iPhone trước, bạn sẽ chỉ phải lo lắng cho phần màn hình thì iPhone X sẽ là cả 2 mặt và chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn. 

Công ty Curpetino đã công bố danh sách chi phí sửa chữa các chi tiết trên iPhone X nếu lỡ bị hư hỏng. Chẳng hạn như nếu màn hình điện thoại bị hư thì giá thay thế là 279 USD, thiệt hại toàn bộ là 549 USD. Đó là thực sự không hề rẻ và ai sử dụng iPhone X cũng cần lưu ý nên sử dụng case bảo vệ hoặc bao da cho điện thoại.

Hầu hết các ứng dụng và video chưa tối ưu hóa cho màn hình iPhone X 

Mặc dù Apple đã làm tốt công việc thiết kế giao diện iPhone X cho vừa với tỷ lệ khung hình mới 2:1 (không tính 2 phần màn hình thừa ra), nhưng hầu hết các nhà phát triển ứng dụng chưa bắt kịp điều đó. Gần như toàn bộ các video trên YouTube và streamers như Netflix chưa dành cho màn hình 19,5: 9 khi mở rộng sẽ khiến mất một phần khung hình ở notch chứa cảm biến. 

Tuy nhiên, đây là những vấn đề phổ biến cho tất cả các màn hình tỉ lệ mới hiện nay. Google hay Apple đều đang kêu gọi các nhà phát triển gửi lại ứng dụng của họ với sự hỗ trợ cho tỷ lệ co 2:1. Tất nhiên, chúng ta cần phải có thời gian và iPhone X cũng vậy.

Màu sắc giới hạn 

Đối với một smartphone siêu cao cấp như iPhone X, ai cũng muốn mình được lựa chọn màu sắc yêu thích của mình. Tuy nhiên, Apple chỉ mới cung cấp 2 tùy chọn cho người dùng là màu Xám hoặc Bạc. Đó là một hạn chế lớn cho rất nhiều iFan khi mà trên model cũ, họ đã từng có thể chọn tới 6 màu sắc khác nhau.

Nhược điểm màn OLED 

Mặc dù tỷ lệ tương phản cao và màu sắc bắt mắt là lợi thế của màn hình OLED nhưng màn hình OLED cũng có những nhược điểm nhất định như nhiệt độ màu, sự thay đổi màu ở góc nhìn và khả năng tiêu thụ với màn hình màu trắng. Ví dụ, màn hình màu trắng sẽ biến thành màu xanh lam theo một góc độ, và điện năng tiêu thụ khi hiển thị toàn màu trắng là 3.25W khổng lồ. Đó là gấp ba lần năng lượng tiêu thụ của một màn hình LCD trong cùng một kịch bản.

Cảm nhận thiết kế 

Vẻ đẹp nằm trong mắt người xem, nhưng với một điểm phình lớn của máy ảnh trên iPhone X phía sau sẽ làm cho nhiều khách hàng không được hài lòng. Cũng đã có ý kiến cho rằng, cụm camera này làm cho siêu phẩm của Apple mất đi sự thanh lịch chưa kể đó là các vấn đề khi bạn để điện thoại lên mặt phẳng, đút trong bao da... Ngoài ra, phần notch (dải đen chứa cảm biến) ở phía mặt trước của iPhone X cũng là chi tiết bị nhiều người phàn nàn bởi vì họ thích cái gì đó cân đối hơn dành cho iPhone.

Bạn nghĩ sao về những điều trên? Hãy chia sẻ ý kiến với thông qua phần bình luận cuối bài viết.

HàoPA
Theo phonearena

Cùng chuyên mục