13-11-2017, 12:10

Sức hấp dẫn của iPhone X sẽ khiến doanh số máy tăng vọt trong năm sau

Hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities đã công bố dự đoán mới nhất của ông về tình hình iPhone năm 2018. Trong đó có những tin tức liên quan đến bộ 3 chiếc iPhone mới trình làng trong năm nay gồm: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Theo đó, Kuo ước tính rằng sẽ có khoảng từ 22 đến 24 triệu chiếc iPhone X được tiêu thụ trong quý cuối cùng của năm 2017. Sức hút mạnh mẽ của sản phẩm này khiến cho doanh số tiêu thụ iPhone X trên thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở con số khổng lồ trong năm 2018. 

Sức hấp dẫn của iPhone X sẽ khiến doanh số máy tăng vọt trong năm sau

Sức hấp dẫn của iPhone X sẽ khiến doanh số máy tăng vọt trong năm sau

Đáng nói hơn, số lượng máy bán ra vào năm tới thậm chí còn tăng khoảng 35 đến 45% do nhà máy Apple đi vào quỹ đạo hoạt động, giúp cho tình trạng khan hàng giảm bớt rất nhiều. Ở thời điểm đó, những khách hàng còn nghi ngại về thiết kế bỏ phím home của iPhone X đã hết đắn đo sau một thời gian nghe ngóng từ người thân, bạn bè.

Về phần hai chiếc iPhone ra mắt cùng iPhone X là iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Ming Chi Kuo cho rằng nhiều khả năng nhu cầu mua iPhone 8 sẽ thấp hơn kỳ vọng, khiến Apple buộc phải giảm sản lượng máy sản xuất trong quý 1/2018. Nhưng mặt khác, khách hàng đang tỏ ra thực sự ưa thích iPhone 8 Plus, những phản hồi thực tế cho thấy sản phẩm này đang dần trở thành sự lựa chọn số 1 sau iPhone X nhờ sở hữu màn hình rộng 5.5 inch cho trải nghiệm hình ảnh tối ưu, kết hợp với mặt lưng kính tuyệt đẹp. 

iPhone 8 Plus đang trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều người

Ngoài ra, Kuo còn tiết lộ khả năng Hon Hai – đối tác sản xuất chủ yếu iPhone cho Apple sẵn sàng giảm bớt số dây chuyền sản xuất iPhone 8/ 8 Plus hiện tại để chuyển sang làm iPhone X nếu nhu cầu thị trường quá cao. Do đó, bạn không cần phải lo lắng vì chuyện thiếu nguồn hàng iPhone X trong năm tới.

AnhNQ

Theo: GSMArena

Cùng chuyên mục