13-11-2017, 01:16

Màn hình iPhone X được đánh giá ‘vượt mặt’ các màn hình tốt nhất của Samsung

DisplayMate vừa công bố kết quả thử nghiệm hiển thị iPhoneX, họ đánh giá đây là chiếc smartphone xứng đáng chiếm vị trí đứng đầu thị trường di động.

DisplayMate là công ty thiết kế phần mềm hiệu chỉnh chuyên dụng cho các loại màn hình và đánh giá chất lượng hiển thị của những mẫu smartphone mới dường như đã là công việc hàng ngày của họ.

Chuyên trang đánh giá màn hình DisplayMate mới đây đã đưa ra nhận định của mình về chất lượng hiển thị của màn hình OLED trên iPhone X vừa ra mắt. Theo DisplayMate, iPhone X sở hữu màn hình hiển thị xuất sắc nhất trong các chiếc smartphone mà các chuyên gia này đã từng đánh giá.

Màn hình iPhone X được đánh giá ‘vượt mặt’ các màn hình tốt nhất của Samsung

iPhone X được đánh giá là chiếc smartphone sở hữu màn hình hoàn hảo nhất từ trước tới nay. Nguồn: TechnoBuffalo

Trong vài năm qua, các sản phẩm của Apple vẫn luôn được đánh giá rất cao nhưng Samsung vẫn luôn là người chiếm vị trí đầu bảng nếu nói đến độ hiển thị sắc nét và bắt mắt. Tuy nhiên cho đến tháng 11 năm nay mọi thứ dường như đi ngược lại khi Apple đã “lật kèo” theo như kết quả đánh giá của DisplayMate:

Màn hình iPhone X hoàn mỹ hơn so với 2 phiên bản còn lại của Apple.

Mô hình 3D thể hiện màn hình của iPhone X. Nguồn: DisplayMate

Theo nhận xét của DisplayMate, màn hình OLED trên iPhone X có khả năng hiển thị màu sắc với độ chính xác tuyệt đối, độ sáng màn hình cao nhất trong tất cả các smartphone trang bị màn hình OLED, độ tương phản cao nhất trong môi trường ngoài trời, có khả năng chống lóa và chống phản xạ ánh sáng tốt nhất.

Màn hình iPhone X bố cục điểm ảnh kim cương trên đồ họa 3D. Nguồn: GSMArena.com

Độ chính xác màu sắc và hệ thống quản lý màu tự động

iPhone X hỗ trợ hai tiêu chuẩn màu sắc là sRGB/Rec.709 và dải màu rộng DCI-P3 (thường thấy trên các TV 4K UltraHD). Màn hình iPhone X có khả năng tự động chuyển đổi tiêu chuẩn màu sắc tùy theo nội dung hiển thị, ví dụ như khi bạn xem các bộ phim hành động màn hình sẽ tự động chuyển sang dải màu rộng DCI-P3.

Nguồn: GenK

DisplayMate khẳng định iPhone X là smartphone mang tính sáng tạo với màn hình tuyệt đẹp, có thể nói là đẹp nhất trong các mẫu mà họ đã thử nghiệm. Họ khen ngợi Samsung về chất lượng của tầm màn OLED, tuy nhiên Apple mới là người đạt điểm cao nhất với độ hiển thị màu chính xác gần như tuyệt đối.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục