11-11-2017, 19:41

So sánh thiết kế HTC U11+ và HTC U11: Bước tiến lớn của HTC

HTC U11 Plus là một bước tiến lớn của HTC trong thiết kế, bạn có thể thấy rõ sự thay đổi này khi đặt cạnh người tiền nhiệm ra mắt cách đây không lâu HTC U11. 

So sánh thiết kế HTC U11+ và HTC U11: Bước tiến lớn của HTC

Sau tất cả thì HTC cũng đã ra mắt một chiếc điện thoại có tỉ lệ màn hình mới 18:9 và viền mỏng đúng như xu thế hiện nay. Tuy viền màn hình HTC U11+ không mỏng như các flagship của Samsung hay LG nhưng nó cũng thể hiện được sự cố gắng của HTC và thực sự giúp HTC U11+ có vẻ bề ngoài rất hấp dẫn. HTC U11 trước đây sở hữu một mặt lưng tuyệt vời, vô cùng bóng bẩy và độc đáo. Kết hợp thêm màn hình viền mỏng thì bạn sẽ hình dung được HTC U11+ hấp dẫn đến mức nào. 

Ngay từ khi nhìn vào mặt trước, chúng ta đã thấy được lợi thế từ một chiếc máy màn hình viền mỏng. HTC U11+ có màn hình 6 inch, còn HTC U11 là 5,5 inch, nhưng chúng ta gần như không thấy được sự lớn hơn của HTC U11+. Thậm chí máy còn thon gọn hơn về chiều ngang. Rõ ràng khi cầm nắm trên tay thì sự thon gọn của HTC U11+ sẽ cho người dùng cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Và cũng đừng quên là chiếc máy bạn cầm trên tay còn có màn hình lớn tới 6 inch, mang đến những trải nghiệm cực “đã”. 

Cạnh dưới HTC U11 vẫn còn những hàng phím ảo Android và phím Home chứa cảm biến vân tay. Hàng phím này nằm hơi lệch xuống dưới và đó là điều mà nhiều người không thích ở HTC U11. Trên HTC U11+ hàng phím này đã bỏ đi và thay vào đó là phím ảo trong màn hình. Dãy phím ảo này sẽ tự động ẩn đi khi bạn không dùng đến. Việc bỏ đi hàng phím Android truyền thống giúp HTC U11+ đẹp hơn khi màn hình tràn tận xuống dưới và nó cũng đồng nhất hơn khi bạn tắt màn hình, toàn bộ mặt trước đều là một màu đen quyến rũ. 

Viền cạnh của HTC U11+ không có nhiều khác biệt so với HTC U11, cả hai đều được làm từ kim loại chắc chắn và bo tròn mềm mại. Tuy nhiên theo thông số thì HTC U11+ có thân máy dày hơn, 8,5mm so với 7,9mm của HTC U11. 

Mặt sau là điểm đặc biệt ấn tượng của HTC U11 và không có lý do gì để HTC không đưa nó lên U11 Plus. Chúng ta đã thấy rất nhiều chiếc điện thoại mặt lưng kính trên thị trường hiện nay, nhưng có lẽ cả Samsung, Apple, Sony hay LG đều không có mặt lưng kính nào ấn tượng như HTC U11 và HTC U11 Plus. Cách HTC hoàn thiện mặt lưng rất đặc biệt, khiến nó không chỉ bóng bẩy mà còn có hiệu ứng khúc xạ ánh sáng cao, đổi màu mạnh mẽ khi bạn thay đổi góc nhìn hoặc thay đổi ánh sáng chiếu vào. Trên mặt lưng HTC U11+ có thêm cảm biến vân tay, đó là điểm rõ ràng nhất để bạn phân biệt hai máy nếu nhìn vào mặt sau. 

Về cơ bản phần cạnh đáy HTC U11 và HTC U11+ tương đối giống nhau. Nhưng hơi tiếc một chút cho HTC U11+ khi phần cổng USB Type-C hơi bị lệch. Điều này khá giống với các mẫu điện thoại của Samsung và đó là một điểm trừ nhỏ trong thiết kế. 

Chúng ta không gặp vấn đề gì ở cảm biến vân tay mặt lưng của HTC U11+. Bạn chỉ cần đặt cảm biến cho hai ngón trỏ là sẽ mở dễ dàng. Mỗi lần cầm máy lên dù bằng bất cứ tay nào bạn sẽ mở khóa được ngay rất tự nhiên. Chỉ cần chạm vào là mở mà không cần phải ấn nguồn hay bất cứ phím vật lý nào. Vị trí để cảm biến vân tay của HTC U11+ rất dễ thao tác chứ không giống như Galaxy S8 và Note8. 

Nói qua một chút về giao diện, HTC U11+ làm bo tròn mọi icon để mọi thứ được đồng nhất hơn. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được HTC U11+ hiển thị nhiều dòng ứng dụng hơn hẳn so với HTC U11. Về hệ điều hành, HTC U11+ đang chạy Android 8.0 Oreo mới nhất, còn HTC U11 là Android 7.1 Nougat. Tuy nhiên có lẽ người dùng HTC U11 cũng không phải đợi lâu khi mà HTC đang có quan hệ rất tốt với Google. 

Nhìn chung, HTC U11+ là một phiên bản hoàn hảo hơn về thiết kế so với HTC U11, đúng như những gì người dùng mong đợi. Bạn sẽ có một chiếc máy mặt lưng bóng bẩy cao cấp tuyệt đẹp, màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể vẫn gần như cũ. Kết hợp thiết kế này với loạt tính năng xuất sắc về camera, thời lượng pin, màn hình, âm thanh, HTC U11+ hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm ở phân khúc smartphone cao cấp.

 

Quân LNH

Ảnh: Tinh Tế

Cùng chuyên mục