10-11-2017, 16:35

Wiko View XL màn hình vô cực, chụp ảnh siêu ngon nhưng chỉ 5 triệu đồng

Thoạt nhìn, chẳng ai lại nghĩ Wiko View XL chỉ có giá 5 triệu đồng trong khi sở hữu màn hình Full View tỉ lệ 18:9,nhiều chức năng chụp ảnh chuyên nghiệp và hoạt động trên nền tảng Android 7.0 mới nhất.

Khá giống với màn hình tràn viền trên các flagship cao cấp, Full View cũng được tối ưu theo chiều hướng tối giản các cạnh để tổng thể sản phẩm mang tính thẩm mĩ tốt hơn. Các model smartphone tầm trung tiên phong trang bị màn hình Full View trên thị trường hiện tại đang khá hiếm, và Wiko View XL là một trong những ứng cử viên sáng giá nếu bạn muốn tìm một sản phẩm vừa có giá hợp lí, thiết kế đẹp và sở hữu hiệu năng ổn định, chụp ảnh ảo dịu.

Thiết kế hoàn thiện đến từng chi tiết

Cực kì bóng bẩy với màn hình Full View với tỉ lệ 18:9, độ phân giải HD+ - Chẳng mấy ai lại có thể cưỡng lại được nét thu hút của Wiko View XL ngay từ lần đầu tiếp cận sản phẩm.

So với 16:9 thông thường, tỉ lệ 18:9 giúp máy có nhiều không gian hơn cho việc hiển thị nhưng tổng thể lại gọn trong lòng bàn tay, đồng thời giải quyết vấn đề cụm phím chức năng cảm ứng chiếm chỗ ngay bên dưới màn hình cảm ứng như chúng ta đã thấy trước đây. 

Wiko View XL màn hình vô cực, chụp ảnh siêu ngon nhưng chỉ 5 triệu đồng

Hai viền trái, phải được làm mỏng tối đa với tỉ lệ 18:9 trên màn hình Full View

Hai viền trái phải được vát kính cong 2,5D, đồng thời mức độ gia công tốt nên liền mạch với mặt sau, cho cảm giác cầm trên tay rất, không bị cấn khi sử dụng trong thời gian dài cũng như với người có lòng bàn tay khiêm tốn. Khi chơi game cũng như giải trí bằng cách cầm máy ngang, 18:9 gíup lòng bàn tay trở nên thoải mái hơn, không phải lo vấn đề màn hình bị che mất quá nhiều không gian hiển thị, cũng như dễ kiểm soát hơn bởi độ thon so với 16:9 cũ. 

So với 16:9, Full View cho không gian trải nghiệm tốt hơn, đồng thời các tựa game cũng có thể hiển thị full màn hình 
Mặt lưng được gia công bằng nhựa được sơn mờ, gia công tỉ mỉ đến mức nếu không chú ý, bạn sẽ hoàn toàn không thể nhận biết đây là kim loại hay polycacbonat. 

Mức độ gia công của Wiko View XL hoàn mỹ đến mức không ai lại nghĩ máy có nắp lưng là nhựa

Snapdragon 425 và 3 GB RAM dư sức chiến game

Dù được chú trọng khá nhiều ở thiết kế, nhưng Wiko View XL vẫn được trang bị con chip mới là  Snapdragon 425 - Khi thử nghiệm, mức hiệu suất cho thấy rất ấn tượng. Trong một số phép thử, máy có thể gánh tốt những tựa game phổ biến, chẳng hạn Liên Quân Mobile với mức đồ họa thiết lập cao nhất, tốc độ khung hình 30 fps ổn định kể cả trong các pha combat. 

Ở thiết lập đồ họa cao nhất, Liên Quân Mobile vẫn ổn định ở tốc độ 30 fps, kể cả trong các pha combat nhiều hiệu ứng

Tiếp đến khi mở các game Angry Bird Revolution và Asphalt 8, Wiko View XL tiếp tục vượt qua một cách xuất sắc, không hề xuất hiện tình trạng giật, lag cũng như mất khung hình. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là tốc độ tải game có phần hơi chậm - Nhưng một khi đã vào được game, Wiko View XL sẽ lo mọi chuyện cho bạn. 

Tất cả các game giờ đây đều có thể hiển thị full trên màn hình 18:9

Camera cho chất lượng ảnh tuyệt vời.

Đối với các sản phẩm tầm trung, chúng ta thường có những điểm thiếu sót nhỏ - Nhưng may mắn là cả thiết kế, hiệu năng lẫn camera trên Wiko View XL đều thể hiện thật sự xuất sắc.

Ngoài những chế độ chụp ảnh thông thường, máy còn hỗ trợ chụp ảnh chân dung teen xóa phông và chế độ làm đẹp khuôn mặt trực tiếp. 

Nhiều chế độ chụp ảnh, nhưng đặc sắc nhất là xóa phông và điều chỉnh vẻ đẹp khuôn mặt

Khi xuất ảnh, chất lượng ảnh chụp xóa phông đạt chất lượng khá, đồng thời khi sử dụng các hiệu ứng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ việc thu nhỏ khuôn mặt, làm to mắt hay căng da mịn như em bé mà không cần bất kì công cụ nào khác để hỗ trợ. 

Điển hình vè ảnh chụp xóa phông trên chế độ chân dung

Tú Anh

Cùng chuyên mục