27-10-2017, 11:43

Cuối cùng Google Chrome bản Android cũng cho phép người dùng xem mật khẩu đã lưu trên website

Cuối cùng Google Chrome bản Android cũng cho phép người dùng xem mật khẩu đã lưu trên website

Trình duyệt Chrome trên nền web đã cho phép xem mật khẩu được lưu trên các website từ lâu, nhưng tính năng hữu ích này vẫn biệt tích trên phiên bản dành cho Android. Tuy nhiên, Chrome bản 62 trên Android cuối cùng đã bổ sung tính năng nói trên.

Trước đây, khi muốn xem password đăng nhập trang web đã lưu trên Chrome nền Android thì bạn phải vào trang lưu trữ password của Google và đăng nhập tài khoản Google mới xem được. Tuy nhiên, Chrome 62 đã cho phép bạn xem trực tiếp trong ứng dụng, ở những phiên bản trước, bạn chỉ có thể xem tên đăng nhập, không thể xem được password.


Chrome 62 vs Chrome 61

Để xem password đã lưu rất đơn giản:
Mở ứng dụng Google Chrome
Chọn biểu tượng Menu hình 3 chấm
Chọn Cài đặt -> Lưu mật khẩu

Tại đây, bạn sẽ thấy những website mà mình đã lưu tài khoản và mật khẩu, chỉ cần chọn một trang web muốn xem là sẽ thấy mật khẩu đã lưu được ẩn dưới ký tự dấu sao, bạn hãy chạm vào hình con mắt và nhập mã pin hay dùng vân tay để xác thực và xem. Bạn có thể copy nhanh và xóa nếu muốn.

Lưu ý:
Tải về Google Chrome v62:
Lưu ý: Do sử dụng gói APK nên có thể một số dòng máy khi cài đặt sẽ xuất hiện lỗi 'không thể cài đặt ứng dụng này' hoặc 'file apk không tương thích với hệ thống'. Ngoài ra, bạn nên dùng CPU-Z để kiểm tra thông số (arm, phiên bản android và dpi) và tải về đúng phiên bản phù hợp với thiết bị đang sử dụng nhé!

Bài viết liên quan:

Tham khảo: XDA Developer

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/cui-cung-google-chrome-ban-android-cung-cho-phep-nguoi-dung-xem-mt-khu-da-luu-tren-website.160897/