9-10-2017, 09:25

Windows 7 dễ bị hack do Microsoft đã dồn hết sự quan tâm vào Windows 10

Windows 7 dễ bị hack do Microsoft đã dồn hết sự quan tâm vào Windows 10

Windows 10 chắc chắn là phiên bản được Microsoft quan tâm và chú trọng nhiều nhất trong tất cả các bản Windows hiện nay. Google đã chỉ trích việc Microsoft quá tập trung vào phiên bản này dẫn đến bỏ rơi những người dùng đang dùng những phiên bản Win khác. Cụ thể là những người sử dụng Windows 7 đang gặp rất nhiều nguy cơ có thể bị tấn công bởi các tin tặc.
Trong một bài viết chi tiết nói về việc sử dụng các bản vá của Windows 10 để tìm ra những lỗi bảo mật trên Windows 7, nhà nghiên cứu Mateusz Jurczyk thuộc dự án Google Project Zero nói rằng những gì Microsoft cần làm là phát hành những bản vá sửa lỗi cho tất cả các phiên bản hệ điều hành cùng một lúc. Nếu không những hacker có thể nghiên cứu mã nguồn của các bản cập cho Windows 10 từ đó tìm cách tấn công vào Windows 7 do cả hai đều có code cơ bản gần giống nhau.


Đó cũng chính là cách mà Jurczyk sử dụng để khám phá ra và kiểm soát được lỗ hổng zero-day trên Windows 7, ông cũng tiết lộ rằng điều tương tự có thể xảy ra và được thực hiện bởi những tên tin tặc không chuyên. Ông hy vọng rằng đây sẽ là một trong số ít trường hợp mà các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận thông qua sự khác biệt, cũng như khuyến khích các nhà cung cấp phần mềm đưa ra các phương pháp cải tiến bảo mật cho những phiên bản phần mềm được hỗ trợ.

Về phía Microsoft, họ cũng nói rằng sẽ bảo vệ tất cả người dùng, tuy nhiên biện pháp an toàn nhất vẫn là phải nâng cấp Windows lên phiên bản Windows 10. Một phát thanh viên của Microsoft trả lời: 'Windows cam kết với người dùng của mình về việc điều tra và khắc phục những vấn đề bảo mật. Ngoài ra, danh sách những thiết bị bị ảnh hưởng sẽ luôn được cập nhật càng sớm càng tốt. Chúng tôi khuyến khích mọi người dùng nên cập nhật lên Windows 10 và sử dụng trình duyệt Microsoft Edge để gia tăng tính bảo mật'

Bài viết liên quan:


Theo news.softpedia