9-10-2017, 08:09

BlackBerry Motion chính thức được công bố: Snapdragon 625, pin 4000 mAh, IP67

BlackBerry Motion chính thức được công bố: Snapdragon 625, pin 4000 mAh, IP67
Chiếc điện thoại BlackBerry Motion vừa mới được giới thiệu ở Dubai hôm nay. Motion chính là một model 'all touch' với dung lượng pin lớn nhất từng được sản xuất trên smartphone của BlackBerry - 4.000 mAh và cũng là chiếc điện thoại mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên được trang bị tính năng kháng nước được chứng nhận IP67.

Với IP67, BlackBerry Motion có thể chìm xuống mực nước 3,3 feet trong vòng 30 phút mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, do tính chất ăn mòn của muối, chúng ta sẽ không muốn chiếc Motion rơi xuống biển đâu.

Smartphone mới của BlackBerry có màn hình chống trầy Premium Anti-Scratch 5,5 inch, độ phân giải 1080x1920 (FHD). Tuy chưa có thông tin về vi xử lý nhưng những tin đồn trước đó thì Motion có thể sở hữu vi xử lý Snapdragon 625 SoC. Điều này có nghĩa là Motion được trang bị CPU 8 nhân và GPU Adreno 506, RAM 4GB. Pin của chiếc Motion sẽ sạc đến 50% chỉ trong 40 phút nhờ vào công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Motion cũng có cảm biến vân tay được nhúng ở nút home. Chiếc điện thoại được thiết kế với một khung nhôm cứng cùng loại vật liệu mềm ở mặt lưng. Motion được cài sẵn hệ điều hành Android 7.1 Nougat và model sẽ được nâng cấp lên Android 8.0 Oreo vào năm 2018.


Một điểm mới mà BlackBerry ứng dụng vào chiếc smartphone của mình đó là Locker. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và hình ảnh trong vùng lưu trữ nội bộ và Locker sẽ yêu cầu mã PIN hoặc dấu vân tay để truy cập. Chế độ Locker sẽ gửi những hình ảnh đến vùng lưu trữ nội bộ thay vì lưu ở đám mây. Ngoài ra thì Convenience Key (Khóa tiện lợi) còn có 4 cấu hình tùy chỉnh cho Home, Car, Office và User. Những cấu hình này có thể được kích hoạt bằng Wifi hoặc Bluetooth trong xe hơi mà nó đòi hỏi phải đồng bộ với BlackBerry Hub hoặc những ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng.

BlackBerry Motion sẽ có mặt tại UAE và Ả Rập Saudi trong tháng này với việc phân phối rộng rãi trên toàn cầu vào cuối tháng. Chiếc smartphone Motion có giá 1.699 Dh ở UAE, tương đương 463 USD, còn tại Ả Rập Saudi, người dùng có thể mua với giá 1.699 Riyal. Không biết khi nào thì người dùng BlackBerry ở Việt Nam mới có thể cầm trên tay chiếc BlackBerry Motion, hãy cùng chờ xem nhé!

Hình ảnh trên tay BlackBerry Motion từ tài khoản CrackBerry Kevin


Một số hình ảnh BlackBerry Motion:


Bài viết liên quan:

Tố Thư | Theo: phonearena | Ảnh: CrackBerry/@BBMobile