9-10-2017, 07:37

Windows 10 Mobile chính thức chết: không còn là trọng tâm, sẽ không có tính năng và phần cứng mới

Joe Belfiore, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng Windows, cho biết rằng Windows 10 đã không còn là trọng tâm phát triển của Microsoft nữa, tương tự một phát ngôn trước đây của CEO Satya Nadella.

Bản thân ông ở vai trò là một người dùng bình thường cũng đã chuyển sang Android. Từ giờ trở đi, Microsoft sẽ chỉ còn dành nguồn lực để phát triển các bản vá lỗi và tăng cường tính bảo mật cho khách hàng doanh nghiệp, những người đang dùng Windows 10 Mobile cho hoạt động kinh doanh của họ. Công ty chưa có kế hoạch nào liên quan đến việc xây dựng tính năng mới dành cho người tiêu dùng như anh em Tinh tế chúng ta. Microsoft cũng không dự tính ra mắt thêm bất kì phần cứng điện thoại mới nào nữa. Như vậy, Windows Mobile nói chung và Windows 10 Mobile đã có thể xem như đã chết, kể từ ngày hôm nay, 9/10/2017.

Belfiore giải thích thêm rằng Microsoft đã thử nhiều cách, thậm chí làm app cho các lập trình viên và chi trả nhiều tiền, nhưng số lượng người dùng Windows Mobile quá thấp nên không công ty nào chịu đầu tư nguồn lực để xây dựng ứng dụng Win 10 Mobile cả. Khi không thấy đường ra nào khác, công ty quyết định không phí sức nữa và chuyển sang phát triển app / dịch vụ cho những hệ điều hành lớn. Mới đây Microsoft cũng vừa ra mắt trình duyệt Edge cho iOS và Android như một nỗ lực mang sản phẩm của họ đến tay nhiều người dùng hơn không quan trọng họ đang dùng nền tảng nào.

Launcher Microsoft cũng vừa xuất hiện trên Play Store ít tuần trước.