7-10-2017, 10:28

Google giải thích lý do vì sao loại bỏ jack tai nghe 3.5mm

Google giải thích lý do vì sao loại bỏ jack tai nghe 3.5mm

Khi giới thiệu Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google đã “âm thầm” bỏ đi jack tai nghe 3.5mm. Sau sự kiện ra mắt, việc này đã bị phát hiện ra và Google nhận khá nhiều chỉ trích. Giờ đây, hãng cũng đã đưa ra được lý do giải thích cho việc khai tử jack 3.5mm trên bộ đôi smartphone mới.

“Lý do chủ yếu của việc bỏ jack 3.5mm là để mở ra một hướng thiết kế mới cho tương lai”, trưởng bộ phận quản lý sản phẩm của Google là Mario Queiroz trả lời trang TechCrunch. “Chúng tôi muốn thiết bị có màn hình tràn sát viền nhất có thể.”

Bên cạnh đó, bằng cách bỏ đi jack 3.5mm, Google đã mở được con đường mới để tiến vào thị trường phụ kiện với những sản phẩm có thể hỗ trợ cho sự phát triển của Google Assistant, tai nghe không dây Pixel Buds được giới thiệu trong sự kiện ra mắt là một trong những sản phẩm chứng minh cho điều đó khi tích hợp khả năng dịch ngôn ngữ trong thời gian thực rất tuyệt vời.


Thu nhỏ viền bezel cũng là lý do mà Google chuyển sang sử dụng màn hình P-OLED cho Pixel 2 XL. “Đây là một công nghệ mới, chúng tôi rất thích thú với khả năng uốn cong màn hình ở các cạnh máy, nhưng chúng tôi hướng đến thiết kế để giúp người dùng có thể cầm máy thoải mái mà không chạm vào màn hình.” - Brian Rakowski, Phó chủ tịch bộ phận quản lý sản phẩm, chia sẻ.

Theo như Queiroz, Google muốn người dùng có đủ không gian để cầm điện thoại mà không chạm phải màn hình, nhưng đồng thời cũng phải mang đến một màn hình rộng hơn, kích thước tổng thể của máy gọn hơn. Điều này là rất quan trọng vì trên Pixel 2 XL cũng như Pixel 2, Google còn trang bị khả năng cảm biến cạnh viền Active Edge tương tự như trên HTC U11.

Bài viết liên quan:


Theo: TechCrunch