7-10-2017, 09:13

Liệu Google có đang trở thành một Apple thứ hai khi ra sức "hút máu" người dùng?

Liệu Google có đang trở thành một Apple thứ hai khi ra sức "hút máu" người dùng?

Sự kiện ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL đã diễn ra thành công. Tất cả mọi người đều rất phấn khích và thích thú trước bộ đôi flagship mới của Google. Tuy nhiên có một khiếm khuyết trên Pixel 2 và Pixel 2 XL 2 mà Google không nhắc đến, đó chính là jack tai nghe 3.5mm.
Bộ đôi Pixel mới được ra mắt cũng không còn jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên điều này lại không được Google đề cập lúc giới thiệu sản phẩm. Họ chỉ nói đến tai không dây và cải thiện loa ngoài. Với việc bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5mm trên bộ đôi Pixel 2 và Pixel XL 2, nhiều người đã mỉa mai rằng Google còn thực hiện bước đi 'can đảm' hơn cả Apple.

Năm ngoái, Apple đã công bố và cho người dùng lý do để bỏ jack 3.5mm và đưa ra những giải pháp thay thế tuy nhiên Google thì không. Không chỉ vây, giải pháp của Google còn 'kinh khủng' hơn cả Apple. Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ không đi kèm một tai nghe mới mà chỉ có adapter chuyển đổi từ Type C sang jack 3.5mm. Người dùng sẽ phải dùng lại tai nghe cũ hoặc bỏ tiền mua tai nghe mới.
Bên cạnh đó, nếu trước đây nhiều người cho rằng Apple 'hút máu' khi bán adapter 3.5mm-to-Lightning với giá 9 USD thì giờ đây Google còn 'vắt cạn máu' hơn khi bán cổng chuyển Type-C to 3.5mm với giá đến 20 USD, tốt nhất là bạn đừng nên làm mất adapter kèm theo.Ngoài ra, Google cũng giới thiệu đến người dùng chiếc tai nghe không dây với tên gọi Pixel Buds earphone và giá của nó là 159 USD tương tự như AirPods của Apple. Với cách làm này của Google, rất nhiều ý kiến quan ngại rằng Google đang học theo chính sách 'thu máu' người tiêu dùng như Apple.

Bài viết liên quan:

Theo BGR