6-10-2017, 21:20

Viettel giải thích lý do vì sao tính phí kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime

Vào khoảng chiều nay (06/10) rất nhiều người dùng nhà mạng Viettel đã nhận được thông báo tính phí kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime, không ít khách hàng tỏ ra hoang mang vì trước đây sử dụng Viettel có thể kích hoạt hai dịch vụ trên hoàn toàn miễn phí mà nay lại phải trả tiền, phía Viettel đã có trả lời cho thắc mắc này
Viettel giải thích lý do vì sao tính phí kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime

Vào khoảng chiều nay (06/10) rất nhiều người dùng nhà mạng Viettel đã nhận được thông báo tính phí kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime, không ít khách hàng tỏ ra hoang mang vì trước đây sử dụng Viettel có thể kích hoạt hai dịch vụ trên hoàn toàn miễn phí mà nay lại phải trả tiền, phía Viettel đã có trả lời cho thắc mắc này.

Cụ thể, kể từ ngày 15/10/2017 thì Viettel sẽ bắt đầu tính phí và mức phí kích hoạt sẽ là 2.500đ/tin nhắn. Như vậy là để kích hoạt cả iMessage và FaceTime thì người dùng sẽ mất tổng cộng 5.000đ. Việc thu phí này chỉ diễn ra khi bạn thực hiện tắt/bật iMessage và FaceTime, không áp dụng khi bạn tắt máy bật lại hay khi mất kết nối internet.

Trao đổi với VTC News, một đại diện của Viettel cho biết, khách hàng sẽ không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ iMessage/Facetime (chỉ tính lưu lượng data nếu sử dụng 3G/4G). Khách hàng cũng không phải trả phí tin nhắn cho mỗi lần bật, tắt máy điện thoại iPhone hoặc chuyển điện thoại về chế độ máy bay.

Cước nhắn tin kích hoạt ứng dụng iMessage/Facetime chỉ phát sinh trong trường hợp khách hàng tắt (turn off) iMessage/Facetime trong mục cài đặt và sau đó bật lại (Turn on) hoặc khi khách hàng lắp SIM mới. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ không tính phí nếu đang sử dụng bình thường: “Nếu khách hàng đã kích hoạt mà không tắt (turn off) thì sẽ không mất phí”.

Trung tâm CSKH của Viettel cũng phản hồi như sau:

'Trước đây Viettel hỗ trợ KH phần chi phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage/Face Time (áp dụng cho cả hàng phân phối chính hãng và hàng xách tay). Nhưng từ ngày 15/10 tới, Viettel bắt đầu áp dụng việc thu phí. Trước khi thu phí 10 ngày, hôm nay (6/10) Viettel đã tiến hành nhắn tin cho khách hàng để truyền thông rõ việc này. Ngoài ra, việc tính cước này cũng để đảm bảo công bằng với các khách hàng dùng các thiết bị khác cũng đang bị tính phí tin nhắn để kích hoạt dịch vụ tương tự (ví dụ tin nhắn kích hoạt ứng dụng miMessage của máy Xiaomi).'
Được biết, trước đây, nhà mạng MobiFone đã thu phí kích hoạt iMessage và FaceTime còn lại 2 nhà mạng lớn khác là Viettel và VinaPhone thì đều miễn phí cho khách hàng, như vậy giờ chỉ còn VinaPhone là miễn phí kích hoạt hai dịch vụ trên.