6-10-2017, 19:53

Mozilla sẽ khai tử trình duyệt Firefox trên Windows XP và Vista vào năm sau

Mozilla sẽ khai tử trình duyệt Firefox trên Windows XP và Vista vào năm sau

Mozilla luôn muốn người dùng Windows sử dụng trình duyệt của mình, tuy nhiên hôm nay hãng đã thông báo rằng sẽ ngừng hỗ trợ Firefox trên Windows XP và Windows Vista từ tháng 6 năm 2018.

Hiện tại trình duyệt Firefox chỉ phát hành các bản cập nhật bảo mật trên Windows XP và Vista, ngoài ra không đi kèm bất kỳ tính năng mới. Chính vì vậy hãng đã yêu cầu người dùng đang sử dụng trình duyệt Firefox trên XP và Windows Vista chuyển sang một phiên bản Windows mới hơn trước tháng 6 năm 2018.


Cho đến thời điểm hiện tại, Windows XP vẫn là phiên bản hệ điều hành phổ biến với thị phần 5% ngay cả khi Microsoft đã kết thúc hỗ trợ vào tháng 4 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, Windows XP không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa. Bản cập nhật gần đây nhất là thời điểm hệ điều hành bị tấn công bởi ransomware WannaCry.

Mozilla đã chính thức thông báo đến người dùng rằng: 'Tháng 6 năm 2018 là ngày kết thúc hỗ trợ Firefox trên Windows XP và Vista. Người dùng đang sử dụng hai nền tảng trên vẫn sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật cho đến khi chính thức kết thúc hỗ trợ'. Tốt nhất bạn nên sử dụng Windows 10 để cài đặt phiên bản Firefox mới nhất của Mozilla mang tên Firefox Quantum, chỉ mới beta nhưng đã hoạt động tốt hơn Google Chrome.
Ngô Viết Hùng / Via Windows Latest
Bài viết liên quan: