6-10-2017, 19:39

Cách tải và cài đặt ứng dụng mặc định của Sony từ Google Play trên bất kỳ thiết bị Android nào

Cách tải và cài đặt ứng dụng mặc định của Sony từ Google Play trên bất kỳ thiết bị Android nào

Như các bạn đã biết, Xperia Music, Movie Creator, Theme Creator hay Xperia Keyboard là những ứng dụng quá nổi tiếng được Sony phát triển dành riêng cho dòng smartphone Xperia. Tuy nhiên, ở bài viết này TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn một cách để tải về và cài đặt hầu hết ứng dụng hiện đang có mặt trên Google Play của Sony lên bất kỳ chiếc smartphone Android nào.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn một chiếc smartphone chạy nền Android 6.0 trở lên, đã cài đặt sẵn công cụ recovery. Ở bài viết này mình sử dụng twrp của Team Win. Bạn có thể tham khảo cách cài TWRP cho nhiều dòng máy qua video phía dưới nhé:

B1: Tải về file zip Sony Apps Enabler phía dưới (trong trường hợp khi flash bằng phiên bản 3.0.1 không thành công các bạn thử lại bằng bản 4.2 nhé)
B2: Sao chép file mod vào thiết bị Android.
B3: Tắt máy, chuyển về chế độ Boot Mode và chọn Recovery Mode (thông thường là tổ hợp phím Nguồn + Volume Up, đối với máy Samsung đời cũ là Nguồn + Home + Volume Up v.v... các bạn có thể tham khảo thêm trên Google nhé).


B4: Tại giao diện chính twrp (hoặc bộ recovery bạn đang sử dụng) chọn Install > tìm đến vị trí lưu trữ file Sony+Apps+Enabler_3.0.1 > vuốt thanh trượt ở mục 'Swipe to confirm Flash'.


B5: Đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất và nhấn nút Reboot để khởi động lại thiết bị là xong!


B6: Sau khi máy khởi động lại, bạn chỉ cần mở Google Play và tải về ứng dụng của Sony bình thường.


Một số app của Sony mình đã tải và cài đặt trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng (Motorola E3 Power).


TECHRUM.VN / NGUỒN: GIZDEV

Bài viết liên quan: