6-10-2017, 12:03

Thủ thuật tăng tốc giao diện Samsung TouchWiz cho trải nghiệm máy nhanh hơn(không cần root )

Thủ thuật tăng tốc giao diện Samsung TouchWiz cho trải nghiệm máy nhanh hơn(không cần root )

Có thể nhiều người biết rồi nhưng nếu chưa biết, hoặc mới chuyển sang sử dụng máy Samsung thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tùy chỉnh lại một chút các hiệu ứng đồ họa để cải thiện đáng kể trải nghiệm trên thiết bị. Mục đích của tùy chỉnh là tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU. Bạn cũng không cần root hay kiến thức chuyên môn để thực hiện những bước bên dưới.

Đầu tiên bạn vào Settings (Cài đặt) > About Phone (Giới thiệu về điện thoại):Sau đó vào phần Software Information (Thông tin phần mềm):Kéo xuống phần Build Number:Chạm lên dòng này nhiều lần cho đến khi xuất hiện thông báo Developer Mode được bật:Bây giờ quay lại màn hình Settings bạn sẽ thấy xuất hiện thêm mục Developer Options (Dành cho nhà phát triển):Chọn vào Developer Options sẽ đưa bạn đến khu vực tùy chỉnh nhiều thông số, cái này dành cho các nhà phát triển phần mềm, bạn không nên tùy chỉnh lung tung sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của thiết bị, để cải thiện tốc độ trải nghiệm trên giao diện của máy, chúng ta sẽ điều chỉnh một vài yếu tố như hình bên dưới.


Đầu tiên bạn cần Bật (ON) chế độ Developer Options. Sau đó kéo xuống phía dưới cho đến phần Drawing, bạn sẽ thấy các lựa chọn liên quan đến Animation như hình trên, hãy điều chỉnh về 0.5x cho cả 3 lựa chọn như trong hình, sau đó bật tiếp Force GPU Rendering ON lên như trong hình.

Bây giờ bạn có thể đóng phần Cài Đặt này lại và trải nghiệm thử xem các thao tác có nhanh hơn không nhé. Thực tế những gì bạn vừa làm là tắng tốc độ hiệu ứng và buộc máy sử dụng GPU để xử lý phần hiển thị của ứng dụng thay vì CPU. Nếu những gì bạn trải nghiệm không được như ý, không hài lòng hoặc máy hoạt không ổn định thì chỉ cần vào lại và điều chỉnh lại như ban đầu là ok.

Chúc các bạn trải nghiệm máy tốt hơn.

Bài viết liên quan: